Trường Sa Hoàng Sa » Pháp luật » Xử lý nghiêm 5 đối tượng chống đối lực lượng dẹp vỉa hè

(Pháp luật) - Qúa trình dẹp lại vỉa hè, lòng đường, lực lượng chức năng đã bị chống đối quyết liệt, trong đó có 5 đối tượng hành hung, chống người thi hành công vụ.

Chiều 11-4, ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm 5 đối tượng chống người thi hành công vụ.

 Tiểu thương ôm chân, vái lạy ông Hưng để chống đối

Tiểu thương ôm chân, vái lạy ông Hưng để chống đối

Trước đó, chiều và tối 10-4, đoàn liên ngành của thành phố do ông Hưng làm trưởng đoàn đã ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại khu vực quanh Chợ Buôn Ma Thuột. Mặc dù lực lượng chức năng nhắc nhở người dân, tiểu thương tự dọn dẹp hàng hóa bày bán trên vỉa hè, lòng đường, nhưng nhiều người dân vẫn chống đối cố tình không thực hiện và mang thêm nhiều hàng hóa ra bày bán. Trước tình hình này, ông Hưng đã chỉ đạo đoàn liên ngành thực hiện nghiêm thì vấp phải sự phản ứng quyết liệt của người dân và tiểu thương.

 Mặc cho lực lượng chức năng đang có mặt, các tiểu thương vẫn cố tình lắp các mái che di động để làm chợ đêm

Mặc cho lực lượng chức năng đang có mặt, các tiểu thương vẫn cố tình lắp các mái che di động để làm chợ đêm

Ông Hưng cho biết: Khi đoàn liên ngành làm nhiệm vụ thì có 5 đối tượng quá khích cản trở, chống đối lại. Trong đó có 1 đối tượng đã tấn công nhân viên trật tự đô thị khiến người này phải nhập viện điều trị. Một đối tượng khác đã xông vào tát vào mặt một Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột). “Trong những ngày tới, thành phố sẽ tiếp tục ra quân kiên quyết lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường” – ông Hưng cho biết thêm.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: