Trường Sa Hoàng Sa » An ninh Quốc phòng » Xe tăng Type-96B số 607 Trung Quốc “phản chủ” tại Tank Biathlon 2018: Suýt gây thảm họa

(An ninh Quốc phòng) - Đang chạy tốc độ cao nước rút thì chiếc xe tăng Type-96B của Trung Quốc “lăn đùng ra chết”, suýt chút nữa đã gây thảm họa cho ứng viên nặng ký của chức vô địch Tank Biathlon 2018.

Chiếc xe tăng Type-96B số hiệu 607 của Đội Trung Quốc được các kíp xe tăng nước này hết sức tin dùng tại Giải đấu xe tăng Tank Biathlon 2018 năm nay.

Trong vòng loại, lần lượt cả 3 kíp xe tăng của Trung Quốc đều sử dụng chiếc xe này mà theo một số dân chơi biển số khôi hài dịch nghĩa ra là “6 – 0 – 7 = lộc – không – mất”. Quả thực họ đã hết sức thành công khi giành được những kết quả rất cao, chỉ thua kém đội Nga chút xíu mà thôi.

Tại vòng bán kết hôm nay cũng vậy, chiếc xe tăng Type-96B số hiệu 607 này lại tiếp tục được lựa chọn để tham gia tranh tài với các xe tăng T-72B3 mà nước chủ nhà cung cấp cho các đội Azerbaijan, Kyrgyzia và Iran.

Tuy nhiên, chiếc 607 đã phản chủ khi “nằm lăn ra chết” ở giữa đường đua mà hiện vẫn chưa biết lý do cụ thể tại sao. Lập tức chiếc xe Type-96B khác mang số hiệu 605 dự bị đã nhanh chóng lên thay thế.

Tưởng chừng sự cố của chiếc 607 có thể gây thảm họa đến thành tích chung của toàn đội, nhưng không, Đội Trung Quốc phản ứng rất nhanh, kíp xe số 2 của họ tiếp nhận xe dự bị thay thế tiếp tục thi đấu nên họ vẫn về đích sớm nhất với thành tích vượt trội so với 3 đội còn lại trong bảng.

Xe tăng Type-96B số 607 Trung Quốc phản chủ tại Tank Biathlon 2018: Suýt gây thảm họa - Ảnh 1.

Xe tăng Type-96B số 607 Trung Quốc phản chủ tại Tank Biathlon 2018: Suýt gây thảm họa - Ảnh 2.

Xe tăng Type-96B số 607 Trung Quốc phản chủ tại Tank Biathlon 2018: Suýt gây thảm họa - Ảnh 3.

Chiếc xe tăng Type-96B của Trung Quốc bị hỏng, buộc phải điều xe dự bị lên thay thế.

Có một số giả thuyết cho rằng chiếc xe Type-96B của Đội Trung Quốc có chất lượng kém nên mới gặp sự cố và “lăn ra chết” mà khả năng cao là lỗi động cơ.

Điều đó chứng tỏ xe tăng Type-96B mà Trung Quốc tự chế tạo không tốt và bền bỉ như người ta vẫn thường quảng cáo, chí ít là đối với động cơ trang bị cho dòng xe này.

Xe tăng Type-96B số 607 Trung Quốc phản chủ tại Tank Biathlon 2018: Suýt gây thảm họa - Ảnh 4.

Thành tích chung và của từng kíp xe tăng ở bảng đấu vừa rồi.

Hôm nay nó mới chỉ vận hành được có hơn 1 giờ thì đã hỏng, trong khi đó, những chiếc xe tăng T-72B3 của Nga vẫn bền bỉ hoạt động ở cường độ cao trong hơn 2h liên tục.

Thậm chí, ở đoạn nước rút cuối cùng, mặc dù đã chạy liên tục tới hơn 2h15p nhưng kíp xe tăng Iran vẫn “vít ga” chiếc T-72B3 của mình lên được 66km/h, gần đạt tốc độ cao nhất theo thiết kế.

Xe tăng Type-96B số 607 Trung Quốc phản chủ tại Tank Biathlon 2018: Suýt gây thảm họa - Ảnh 5.

Ở vòng nước rút cuối cùng, chiếc xe tăng T-72B3 của Đội Iran vẫn tăng tốc lên tới 66km/h.

Chắc chắn nếu không có sự cố đáng tiếc của chiếc xe tăng Type-96B số hiệu 607 kể trên thì rất có thể các kíp xe tăng số 2 và số 3 của Đội Trung Quốc sẽ đạt thành tích tốt hơn so kết quả đã đạt được. Cả 2 kíp này đều có thời gian chậm hơn khá nhiều so với kíp 1.

Nhìn chung lại, với kết quả này, nhiều khả năng Trung Quốc đã chắc suất vào chung kết, tuy nhiên nếu không còn “con gà son” 607, liệu họ có tiếp tục làm nên chuyện lớn?

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: