Trường Sa Hoàng Sa » Xã hội » Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương

(Xã hội) - Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) thông tin ban đầu về nguyên nhân và thiệt hại do vụ hoả hoạn gây ra. 

Tan hoang những gì còn lại sau vụ cháy trên phố Đê La Thành

Trưa 18/9, trả lời PV, ông Nguyễn Minh Tú – Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả, bảo vệ và thu dọn hiện trường vụ hoả hoạn cũng như ổn định chỗ nghỉ tạm thời cho các hộ dân có nhà bị cháy.

Khu nhà trọ bị cháy gần Bệnh viện Nhi T.Ư là của ông Hiệp 'khùng' - ảnh 2

Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ khu nhà trọ thiện tâm của ông Hiệp “khùng”, để xây dựng lại phải tốn hàng trăm triệu đồng

“Có khoảng 19 hộ gia đình bị thiệt hại do đám cháy. May mắn không có thiệt hại về người. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tập trung khắc phục hậu quả, bảo vệ tài sản cho người dân”, ông Tú cho biết.

Theo Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể do chập điện. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang điều tra làm rõ, thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Chay lon gan Benh vien Nhi Trung uong: Xac dinh nguyen nhan hinh anh 1

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể là do chập điện.

Ngay trong đêm 17/9, UBND phường Ngọc Khánh mở cửa nhà văn hóa cụm dân cư số 5, 6 (địa chỉ 34 Phạm Huy Thông) để sắp xếp chỗ nghỉ cho những người dân trong khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Ông Hiệp "khùng" tại khu nhà trọ khi chưa bị cháy  /// Ảnh Phạm Bình

Ông Hiệp “khùng” tại khu nhà trọ khi chưa bị cháy

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết khoảng 18 giờ ngày 17.9, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu nhà trọ rất gần với Bệnh viện Nhi T.Ư, ngọn lửa bùng lên và nhanh chóng cháy lan ra nhiều ngôi nhà xung quanh, thiêu rụi khu nhà trọ giá rẻ quy mô 30 phòng, chuyên dành cho người có hoàn cảnh khó khăn thuê.

Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Xác định nguyên nhân

Một số người sống gần khu nhà trọ bị cháy cho biết, xóm trọ thiện tâm được ông Hiệp mở rộng từ năm 2008 đến nay. Trong khi giá của một phòng trọ bình dân từ 120.000 – 150.000 đồng/ngày, thì ông Hiệp chỉ cho thuê 15.000 đồng/ngày; với những người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ông chỉ lấy 10.000 đồng hoặc miễn phí.

Biệt danh Hiệp “khùng” được nhiều người gọi do ông Hiệp cho thuê phòng trọ giá rẻ chỉ 15.000 đồng/ngày/phòng trọ đầy đủ tiện nghi ti vi, điều hòa, wifi… Khách thuê trọ của ông Hiệp chủ yếu là người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ông Hiệp không chỉ lấy tiền trọ giá rẻ, mà còn cung cấp cho họ đủ đồ dùng sinh hoạt và không thu phí.

Ông Hiệp có quê gốc ở Hà Nam, thời trẻ làm công nhân, có vợ và một cô con gái duy nhất đã lập gia đình. Trước khi khu nhà trọ bị cháy, ông sống một mình tại đây. Vợ ông sống cùng cô con gái đã lập gia đình.

Khu nhà trọ bị cháy gần Bệnh viện Nhi T.Ư là của ông Hiệp 'khùng' - ảnh 1

Như thông tin PV đăng tải, khoảng 17h ngày 17/9, một vụ cháy lớn xảy ra gần bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội trên phố Đê La Thành (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội). Sau hơn 4h đồng hồ, đến khoảng 21h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Vụ hoả hoạn gây thiệt hại lớn về tài sản, làm hàng chục hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng, đặc biệt, khu nhà trọ giá rẻ dành cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương bị thiêu rụi.

Nhiều người gào khóc thảm thiết khi khu nhà trọ bị cháy gần Bệnh viện Nhi TƯ là của ông Hiệp khùng

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: