Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » Việt Nam nói về thông tin mua vũ khí Mỹ trị giá 100 triệu USD

(Thời sự) - Ngày 2-8, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi về thông tin Việt Nam “đặt mua” gần 100 triệu đôla vũ khí của Mỹ. 

Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin mua vũ khí của Mỹ

Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin mua vũ khí của Mỹ

Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin này sẽ được bà chuyển đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, người phát ngôn cũng bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

Theo đó, bà Hằng  khẳng định: “Chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, hòa bình của đất nước và đóng góp vào hòa bình ổn định trong khu vực và trên thế giới. Việc hợp tác quốc phòng với các nước là nhằm thực hiện chính sách trên”.

Trước câu hỏi về phản ứng của Việt Nam về Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương mà Mỹ mới công bố, Người Phát ngôn nêu quan điểm hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới là mục tiêu chung của tất cả các quốc gia. Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến và các nỗ lực liên kết và kết nối ở khu vực đóng góp vào mục tiêu này.

Trước câu hỏi Việt Nam có cân nhắc tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh việc tham gia phải đảm bảo độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cũng như lợi ích quốc gia.

Trước thông tin về việc Cộng hòa Séc ngưng cấp thị thực cho Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam và Cộng hòa Séc có mối quan hệ phát triển nhiều mặt tốt đẹp.

“Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề mang tính chất kỹ thuật và sẵn sàng phối hợp với phía Séc giải quyết những vướng mắc trong việc cấp thị thực dài hạn với mục đích lao động hoặc kinh doanh của người Việt Nam. Qua đó tạo điều kiện để thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc” – bà Hằng nói.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: