Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Tổng thống Putin tiết lộ thời diểm Nga rút quân khỏi Syria

(Thế giới) - Tổng thống Putin cho rằng quân đội Nga nhận được kinh nghiệm chiến đấu độc đáo tại Syria mà không thể có được trong các điều kiện khác, đồng thời cho biết họ sẽ ở đó cho đến khi nào còn có lợi cho Matxcơva.“Việc sử dụng quân đội chúng ta trong điều kiện chiến đấu là kinh nghiệm độc đáo và công cụ duy nhất để cải thiện khả năng của lực lượng vũ trang. Không một cuộc tập trận nào có thể so sánh với việc sử dụng quân đội trong thực chiến”, ông Putin nói trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm 7/6.

Tong thong Putin tiet lo thoi diem Nga rut quan khoi Syria hinh anh 1

Ảnh minh họa.

“Vâng, chúng tôi biết việc sử dụng quân đội trong điều kiện chiến đấu sẽ có tổn thất. Chúng ta sẽ không bao giờ quên đi những mất mát và không bao giờ bỏ rơi gia đình các đồng đội, những người không thể trở về từ đất Syria”, ông nói.

Ông nói thêm rằng ở Syria đã có những người Nga chiến đấu bên phía các phiến quân. Do đó, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Nga là rất quan trọng, đó là cần phải chiến thắng chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Syria, không để các phiến quân người Nga trở về quê hương với vũ khí trong tay.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhắc tới hai cơ sở quân sự Nga tại Syria là Hmeymim và Tartus. Ông nhấn mạnh rằng đó không phải là căn cứ, không có các công trình lâu dài ở đó và bất cứ lúc nào các cơ sở này cũng có thể bị đóng cửa. Đồng thời, ông nói thêm rằng Nga không có kế hoạch rút quân khỏi Syria.

“Họ sẽ ở đó cho đến khi nào còn có lợi cho Nga và để thực hiện nghĩa vụ quốc tế của chúng ta. Hiện không có kế hoạch rút các đơn vị này”, ông Putin nói trong cuộc giao lưu trực tuyến.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: