Trường Sa Hoàng Sa » Xã hội » Tỉnh Tây Ninh: Đề nghị bà con cảnh giác trước các thế lực thù địch

(Xã hội) - UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị người dân cần cảnh giác trước các thế lực thù địch, sau khi hàng trăm công nhân ở KCN Chà Là (huyện Dương Minh Châu) tập trung thành đoàn người tuần hành ngày 11.6.Theo UBND tỉnh, khi Quốc hội đang họp bàn về Dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, thì các thế lực xấu đã lợi dụng để kích động người dân phản đối Quốc hội thông qua dự án Luật này, bằng những hành động tụ tập đông người.

tinh tay ninh: de nghi ba con canh giac truoc cac the luc thu dich hinh anh 1

Công nhân KCN Chà Là tụ tập đông người ngày 11.6. (Ảnh do người dân cung cấp)

Trước đó, vào ngày 11.6, hàng trăm công nhân ở KCN Chà Là (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu) tập trung thành đoàn người tuần hành trên suốt tuyến đường từ KCN này đến Ngã 3 Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết tại Tây Ninh, có việc tụ tập đông người nhưng sự việc chưa đến mức nghiêm trọng. Ngay trong ngày, đoàn người đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, giáo dục, giải thích và đã giải tán.

tinh tay ninh: de nghi ba con canh giac truoc cac the luc thu dich hinh anh 2

UNND tỉnh kêu gọi người dân, lực lượng công nhân lao động cần cảnh giác trước những hành động xúi giục kích động của thế lực xấu. (Ảnh do người dân cung cấp)

Ông Ngọc cho rằng việc lợi dụng để gây rối chẳng khác nào tước đoạt quyền làm việc và mưu sinh của người khác. Hiện công nhân đã nhận thức rõ vấn đề và tỉnh đang điều tra đối tượng cầm đầu kích động người dân.

Ông Ngọc kêu gọi người dân, công nhân lao động cũng như thanh niên cảnh giác trước những hành động xúi giục kích động, gây rối an ninh trật tự của các thế lực thù địch.

tinh tay ninh: de nghi ba con canh giac truoc cac the luc thu dich hinh anh 3

Lực lượng cảnh sát Tây Ninh chốt chặn dòng người từ KCN Chà Là. (Ảnh do người dân cung cấp)

Hiện UBND tỉnh Tây Ninh đã ra thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông của tỉnh: Quốc hội và Chính phủ đã có thông báo tạm dừng việc thông qua Dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, mọi người đừng để kẻ địch lợi dụng vào mục đích xấu kích động, phá rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật.

tinh tay ninh: de nghi ba con canh giac truoc cac the luc thu dich hinh anh 4

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc (người cầm micro) đề nghị người dân cảnh giác trước các thế lực thù địch

Sự quan tâm, lo lắng của người dân về việc xây dựng các Đặc khu kinh tế là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Nhưng các thế lực thù địch lại muốn hướng dư luận theo mục đích xấu, cản trở sự phát triển của đất nước.

Yêu nước là truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên hành động yêu nước phải được thể hiện đúng lúc, thể hiện có văn hóa, làm sao có lợi cho đất nước phát triển và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để sơ hở cho kẻ xấu lợi dụng kích động, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: