Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Tiêm kích Ấn Độ đâm nhau khi biểu diễn, phi công tử nạn

(Thế giới) - Hai tiêm kích huấn luyện Hawk va chạm trên không khi thực hiện động tác nhào lộn, khiến một phi công thiệt mạng.

Một tiêm kích huấn luyện Hawk của không quân Ấn Độ. Ảnh: AIN.

Một tiêm kích huấn luyện Hawk của không quân Ấn Độ. Ảnh: AIN.

Các nhà tổ chức triển lãm hàng không Aero India 2019 hôm nay mời phi đội tiêm kích biểu diễn của không quân Ấn Độ tham gia lễ tổng duyệt cho màn trình diễn nhào lộn vào ngày khai mạc sự kiện, dự kiến diễn ra vào ngày 20/2. Tuy nhiên, hai tiêm kích huấn luyện Hawk trong khi nhào lộn đã đâm vào nhau trên bầu trời thuộc bang Karnataka, Reuters đưa tun

Giám đốc sở cảnh sát bang KarnatakaM.N. Reddi cho biết sự cố va chạm khiến một phi công thiệt mạng và hai người khác bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đây là tai nạn chết người thứ hai của không quân Ấn Độ trong tháng này. Ngày 1/2, hai phi công Ấn Độ cũng thiệt mạng trong vụ máy bay huấn luyện Mirage 2000 rơi tại thành phố Bengaluru, phía nam nước này.

Triển lãm hàng không Aero India 2019 thu hút gần 500 công ty hàng không Ấn Độ và nước ngoài cùng với các nhà thầu quân sự. Hiện chưa rõ tai nạn này có ảnh hưởng đến thời gian khai mạc triển lãm hay không.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: