Trường Sa Hoàng Sa » Bạn đọc » Thượng đỉnh Mỹ – Triều hủy tuyên bố chung: Nỗi buồn của nhân dân Việt Nam

(Bạn đọc) - Cách đây ít phút, lãnh đạo Mỹ – Triều rời khỏi hội nghị thượng đỉnh ở khách sạn Metropole mà không một thỏa thuận cụ thể nào được đưa ra.

thuongdinh

Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 không đi đến tuyên bố chung.

Không biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un có những suy nghĩ gì về việc không đưa ra tuyên bố chung. Nhưng với tư cách là một người dân Việt Nam, nhìn lại tất cả mọi công tác chuẩn bị và kỳ vọng của nước mình dành cho cuộc gặp gỡ lịch sự này, tôi thật sự cảm thấy đau lòng. Tin rằng, không chỉ riêng tôi mà hầu hết tất cả người dân Việt Nam cũng đang cảm thấy hụt hẫng, đáng tiếc. Bởi trước hội nghị, Việt Nam với biểu tượng hòa bình được kỳ vọng là nơi hóa giải mọi khúc mắc, mang lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên. Bởi lãnh đạo và người dân đã rất vui mừng, hân hoan chào đón nguyên thủ quốc gia cùng đoàn đại biểu cấp cao hai nước Mỹ – Triều và kỳ vọng vào một kết quả tốt đẹp. Bởi chúng ta cũng hy vọng đất nước mình lớn mạnh, uy tín cao hơn sau cuộc gặp gỡ này. Và cũng bởi chúng ta đã dành những điều tốt đẹp nhất với sự nỗ lực rất lớn cho cuộc gặp này. Sẽ không quá lời nếu nhìn nhận, Việt Nam đã dành cả một tấm lòng cho cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tại thời điểm này, không ai biết chính xác điều gì đã, đang và sẽ diễn ra tiếp theo. Chỉ thấy Tống thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un rời khời khách sạn Metropole sớm hơn dự kiến, phòng ăn đã chuẩn bị tươm tất trống vắng, thực đơn bữa trưa không được đưa lên, không có tiếng cười nói vui vẻ, không có âm thanh nâng ly chúc mừng và chủ quán bún chả “Obama” với kỳ vọng được đón tiếp hai nhà lãnh đạo Trump – Kim cũng không còn cơ hội. Tất cả chỉ còn nỗi buồn man mác và sự tiếc nuối mà thôi.

phongan

Bữa trưa chung của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều bị hủy.

Ngày mai đây thôi, quốc kỳ của hai nước Mỹ, Triều Tiên, các vòng hoa, pano, băng rôn và hàng loạt mô hình biểu tượng cho hòa bình sẽ không còn hiện diện trên khắp nẻo đường thành phố Hà Nội nữa. Không biết trong tương lai, liệu có còn hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 3 nữa hay không?

Bạn đọc Hữu Thắng 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: