Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Thấy gì khi Nguyễn Văn Đài kêu gọi nhận tiền tổ chức khủng bố?

(Chính trị) - Vừa mới đây, đối tượng chống phá, hoạt động lật đổ chính quyền Việt Nam – Nguyễn Văn Đài đã đăng tải nội dung trên Facebook cá nhân, kêu gọi gia đình của các phạm nhân hãy mạnh dạn nhận tiền từ hải ngoại gửi về, không cần quan tâm đến họ là ai – dù đó là tổ chức khủng bố. Trong khi khủng bố là tội ác, cả quốc tế và những ai yêu chuộng hòa bình đều lên án, thì Nguyễn Văn Đài lại ủng hộ tổ chức này.

Hàng chục ngàn người dân Thụy Điển đã tập trung tuần hành lên án vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Stockholm khiến 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Hàng chục ngàn người dân Thụy Điển đã tập trung tuần hành lên án vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Stockholm khiến 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Tổng thư ký Liên hợp quốc lên án vụ tấn công khủng bố tại Philippines; Mỹ, Anh và một số nước khác đã đồng loạt lên án hành động tấn công khủng bố, đánh bom xe chở du khách Việt Nam tại Ai Cập làm 4 người chết và 11 người bị thương; Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Anh, Thủ tướng Úc, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt lên án khủng bố tại New Zealand… – Một vài dẫn chứng gần đây nhất cho thấy các nhà lãnh đạo trên thế giới đã phản ứng gây gắt, phẫn nộ trước vụ tấn công hủy diệt đầy tội ác của khủng bố.

Hình ảnh nỗi đau bao trùm lễ tang các nạn nhân vụ khủng bố tháng 3-2019, tại New Zealand

Hình ảnh nỗi đau bao trùm lễ tang các nạn nhân vụ khủng bố tháng 3-2019, tại New Zealand

Điều đó phần nào cho thấy được tội phạm khủng bố tàn ác như thế nào, tàn sát người vô tội và bị lên án ra sao. Ấy vậy mà Nguyễn Văn Đài lại có tư tưởng: Nếu tôi biết các tổ chức khủng bố mà gửi tiền cho tôi để nuôi chồng, nuôi con, nuôi bố mẹ, trả tiền chữa bệnh, học phí, nói chung là sử dụng cho các mục đích nhân đạo thì tôi vẫn nhận”. Các tổ chức khủng bố mà Nguyễn Văn Đài nói họ có ủng hộ miễn phí không? Tất nhiên không vì chẳng có bữa ăn nào miễn phí! Tại sao các tổ chức này không ủng hộ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn hàng hà ngoài kia, mà chỉ chọn gia đình các đối tượng chống phá? Nhân đạo ư khi mà tổ chức khủng bố Việt Tân, các nhóm phản động lưu vong người Việt Nam ở nước ngoài tuồn tiền về cho các đối tượng chống phá ở trong nước chế tạo bom xăng, đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất kích nổ để gây tiếng vang? Nhân đạo ở chỗ nào khi bơm tiền cho những kẻ khủng bố chế tạo bom xăng tấn công vào trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình, kích nổ nhà dân? Nhân đạo gì mà đốt cháy kho giữ xe vi phạm giao thông tại trụ sở công an TP.Biên Hòa?

Không cần biết ai cho tiền cũng nhận, tư tưởng này của Nguyễn Văn Đài đã lột tả cho mọi người thấy hết bản chất ham tiền! Nghe đến tiền là Nguyễn Văn Đài đã không thể làm chủ được bản thân, sẵn sàng bán linh hồn cho quỷ dữ, bao biện bằng mọi giá. Có tổ chức khủng bố nào tự dưng gửi tiền “từ thiện”, cho không một đối tượng nào đó không? Chắc chắn là không, khi giao dịch đều thực hiện, tổ chức khủng bố đã gửi tiền đi thì phải nhận được cái gì đó. Mà khủng bố bỏ tiền ra thì mong muốn nhận lại cái gì, ai cũng quá rõ!

Quan điểm ủng hộ tiền của tổ chức khủng bố, chống lại loài người của Nguyễn Văn Đài chưa dừng lại ở đó, y còn lố lăng, đi xa đến mức nhân danh cho cả thế giới tuyên bố: “Các tổ chức khủng bố mà có hành động nhân đạo vẫn được cả thế giới hoan nghênh…”. Có bao giờ, có ai ủng hộ tổ chức khủng bố như Nguyễn Văn Đài không? Hay là nhân loại, quốc gia tiến bộ, nhân sĩ trí thức đều lên án khủng bố? Trên thế giới này, chỉ có những kẻ khủng bố mới đi ủng hộ khủng bố và sử dụng tiền khủng bố mà thôi.

Đến tiền của khủng bố mà Nguyễn Văn Đài còn bao biện là nhận được, thì sá gì tiền bẩn, tiền buôn bán ma túy, tiền có được từ cướp của?! Điều đáng lo ngại ở đây là, Đài đi hô hào, kêu gọi người dân nhận lấy những đồng tiền đó. Thế mới thấy, đầu độc người dân không chỉ có thực phẩm bẩn thôi đâu, mà những luồng tin bẩn, những sự kêu gọi “mĩ miều” ẩn đằng sau tâm hồn tâm hồn đen tối như Nguyễn Văn Đài còn đáng sợ hơn nhiều lần.

    Nguyễn Văn Đài đăng đàn ủng hộ tổ chức khủng bố trên FB cá nhân và nói về tổ chức khủng bố không khác gì “thiên thần”

Nguyễn Văn Đài đăng đàn ủng hộ tổ chức khủng bố trên FB cá nhân và nói về tổ chức khủng bố không khác gì “thiên thần”

Ủng hộ khủng bố là con đường nhanh nhất đưa con người đến với quỷ dữ và những luồng thông tin đen tối, chứa độc tố hủy diệt con người như Nguyễn Văn Đài tung ra, cần phải được ngăn chặn, lên án mạnh mẽ. Trong thời đại 4.0, con người đối diện nhiều hơn với nhiều hiểm họa hơn trên không gian mạng và đòi hỏi mỗi người cần tỉnh táo, có kỹ năng từ chối thì mới tránh được sự cám dỗ từ đồng tiền của những kẻ hiện thân của ma quỷ.

Lâm Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: