Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Thanh Hóa đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin vụ ‘hot girl’ Quỳnh Anh

(Chính trị) - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Văn Phát đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin liên quan đến vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh và chờ kết luận chính thức.

Tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ quý I/2017, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định kết luận thanh tra việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng tỉnh) là đầy đủ và khách quan.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì cuộc họp báo

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì cuộc họp báo

“Chúng tôi đảm bảo tính khách quan, công bằng, đúng quy định của pháp luật”, vị này khẳng định và lý giải, khi đưa ra kết luận phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và trước pháp luật.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết hiện nay Thường vụ Tỉnh ủy đang giao cho Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra tập thể, cá nhân nào có dấu hiệu vi phạm liên quan việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Tôi đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin về vụ việc này và chờ đến khi có kết luận chính thức của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy. Và sau đó Thường vụ Tỉnh ủy sẽ quyết định hình thức xử lý đối với trường hợp vi phạm”, ông Phát nói.

Ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết vụ việc hiện đã được Thường trực Tỉnh ủy giao Thanh Hóa cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và cuộc tiến hành kiểm tra đối với các tập thể, cá nhân có dấu hiệu vi phạm để xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. “Thanh Hóa đang làm khẩn trương, tích cực khi nào có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”- ông Phát khẳng định.

Ông Lê Minh Huân, Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, cho biết Giám đốc Sở là người phát ngôn nhưng đặc thù công việc nên đã ủy quyền cho Chánh văn phòng. Nội dung mà Chánh văn phòng thông tin cho báo chí là bản báo cáo giải trình cá nhân. Trước đó, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng, có đưa bản giải trình này ra nhưng thanh tra không đồng ý và sau đó, nội dung đó Chánh văn phòng lại đưa cho báo chí thông tin đó là ý kiến giải trình của Sở xây dựng.

“Khi báo chí thông tin, Ban giám đốc Sở Xây dựng mới biết và yêu cầu ông Hoàn báo cáo, làm bản giải trình. Tôi cho rằng kết luận của Thanh tra tỉnh là thỏa đáng”- ông Huân nói.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) trong vòng 5 năm từ cán bộ hợp đồng Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển) đã được bổ nhiệm làm Phó rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa (10/2015).

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức trưởng phòng được 1 năm, ngày 20/9/2016, nữ cán bộ này xin thôi việc tự nguyện. Ba ngày sau, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định cho thôi việc.

Sau đó nữ trưởng phòng 30 tuổi mất tích cùng hồ sơ công chức và tin đồn râm ran về việc sở hữu khối tài sản lớn như biệt thự, xe sang…

Ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa có thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng.

Theo kết luận thanh tra, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, đã có nhiều sai sót.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo sở, cử đi học cao cấp lý luận chính trị và quy trình kết nạp, quản lý đảng viên đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng khi quyết định cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc nhưng không báo cáo Sở Nội vụ. Việc để “mất” hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Quỳnh Anh là trách nhiệm của Giám đốc và Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: