Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Tàu sân bay Mỹ áp sát, Triều Tiên vẫn họp Quốc hội bình thường

(Thế giới) - CHDCND Triều Tiên ngày 11/4 đã tổ chức kỳ họp Quốc hội khóa 13, trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng liên quan đến khả năng Bình Nhưỡng có thể thực hiện các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa.

Tàu sân bay Mỹ áp sát, Triều Tiên vẫn họp Quốc hội bình thường

Kỳ họp này kéo dài một ngày và là kỳ đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ hồi năm ngoái.

Do kỳ họp này được tổ chức trong bối cảnh căng thẳng an ninh đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên với việc Mỹ đưa tàu sân bay USS Carl Vinson tới khu vực, cho nên, giới quan sát đang tập trung chú ý tới việc liệu ông Kim có đưa ra thông điệp nào hướng tới Mỹ hay Hàn Quốc hay không.

Sự kiện này diễn ra khi đang xuất hiện những lời đồn đoán rằng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hay phóng tên lửa tầm xa, nhân các dịp lễ lớn trong tháng 4 này để kỷ niệm các sự kiện chính trị trong nước.

Bản tin của Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, ít có khả năng Triều Tiên sẽ đưa ra một thông điệp đối ngoại nhân kỳ họp này của Quốc hội.

Trong khi đó, các chuyên gia nhận định Triều Tiên sẽ chỉ định ông Jo Yong-won, một quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên, thay ông Kim Won-hong nắm giữ vị trí Bộ trưởng An ninh nhà nước.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: