Trường Sa Hoàng Sa » Xã hội » BOT – Đừng để nhức nhối như bị “dằm đâm”

(Xã hội) - Dằm tuy nhỏ nhưng một khi đâm vào tay thì sẽ khiến cho người ta đau nhức. Kim tuy bé nhưng ”trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Tương tự như vậy, việc trả phí khi qua BOT tưởng chừng như bình thường nhất, chẳng mấy ai để ý nhưng nó lại tiềm ẩn bao nguy cơ rủi ro.

Và thời gian gần đây, các vấn đề liên quan đến BOT đã không chỉ dừng lại ở nguy. Nó đã hiện hình, trở thành một trong những vấn đề hết sức nan giải.

BOT đang là một trong những vẫn đề “nóng” mà các cơ quan chức năng phải giải quyết. Tuần vừa qua, vụ việc BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài bị đông người tập trung phản đối một lần nữa réo lên hồi chuông cảnh báo về các nguy cơ đang tiền ẩn phía sau các BOT.

Trên thực địa nhiều hồi nhóm quá khích tập trung gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Trên tất cả các trang báo, BOT đã trở thành đề tài để nhà báo khai thác. Trên các nhóm facebook, BOT cũng là vấn đề thu hút vô số sự quan tâm, tranh luận.

BOT kim trong bọc, dằm trong tay

“Chiến dịch” phản đối BOT khiến cho chúng ta phải đau đầu trong suốt một thời gian dài. Trong số những người phản đối BOT, thực tế cho thấy “trắng đen” đang lẫn lộn. Tôi không phủ nhận trong số đó có những người trực tiếp đấu tranh vì quyền lợi của bản thân. Vậy nhưng cũng không hiếm những người lợi dụng BOT để thực hiện các hoạt động mang tính chính trị. Đồng thời, không ít những hội nhóm liên quan đến phản đối BOT đang có những mối quan hệ khá thân thiết, thậm chí là nhận được sự trợ giúp về vật chất, tinh thần từ các cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài.

Về mặt hậu quả, hành vi tụ tập ‘đánh BOT’ đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự, khiến cho tình hình giao thông bị ùn tắc. Đồng thời, các tổ chức phản động, chống đối cũng biến nó trở thành cái cớ để xuyên tạc, chống phá chính quyền.

Việc tự tập đông người tại các trạm BOT để phản đối, gây ảnh hưởng tới tình hình trật tự giao thông là sai. Tuy nhiên, khi nhìn ngược lại, trong chuyện BOT cũng tồn tại không ít vấn đề cần phải giải quyết, làm rõ.

Hình ảnh Các trạm BOT bị phản đối

Trên cơ sở thống kê trên, ta có thể thấy rõ ràng, việc dân phản đối BOT không chỉ diễn ra ngày một ngày hai, không phải là vụ việc cục bộ của một địa phương, một khu vực mà nó là vấn đề chung trên cả nước.

Nếu một hoặc hai vụ việc phản đối BOT đơn lẻ diễn ra, ta có thể coi đó là vấn đề ngẫu nhiên, chưa thực sự phải quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, một chuỗi các vụ phản đối BOT xảy ra, ở khắp các khu vực thì các cơ quan chức năng không thể đổ lỗi cho người dân mà phải xem xét lại chính bản thân mình. Thay vì đổ lỗi, thay vì tìm các biện pháp để ”kìm hãm” những tài xế chống đối thì thiết nghĩ, các cơ quan có thẩm quyền, các cơ quan có liên quan hãy nhanh chóng tìm hiểu khúc mắc của người dân và giải quyết triệt để vấn đề này.

Với tôi, tôi coi vấn đề BOT này như chiếc kim trong bọc, dằm trong tay. Rõ ràng, việc người dân bức xúc về vấn đề thu phí tại các trạm BOT đã diễn ra từ lâu. Vậy nhưng các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực tiếp thu phí tại trạm BOT lại chẳng hề quan tâm. Họ phớt là người dân, lái xe, và họ cứ việc ”thu tiền” như một lẽ đương nhiên. Và tôi cũng phải nói thẳng, nếu các BOT được thực hiện một cách hoàn toàn đúng quy định, thì không một người nào có quyền phản đối và có khản năng phản đối. Thực tế, các BOT bị “chọc ngoáy” đều tồn tại những điểm bất cập. Đơn cử như BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài, nó được đặt trên đường Võ Văn Kiệt, một trong những của ngõ của Hà Nội trong khi nó lại thu phí cho tuyến đường tránh thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

BOT và những nguy cơ tiềm ẩn đến an ninh quốc gia

Nói đến việc người dân phản đối thu phí đường bộ tại các trạm BOT, sẽ có nhiều người cho rằng vấn đề này chẳng liên quan gì đến an ninh quốc gia. Họ cho rằng nó chỉ đơn thuần là việc người dân ”tiếc tiền” trả phí nên cùng nhau phản đối. Tuy nhiên, nếu nhìn ở một diện rộng hơn, dưới góc độ của an ninh quốc gia thì đây không còn là việc ”nhỏ cỏn con” tại một trạm BOT nữa. Nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới đời sống kinh tế, chính trị và tác động đến an ninh quốc gia.

Khi xem xét tấm bản đồ có thống kê các trạm BOT bị người dân phản đối của Dân trí ở trên, không biết mọi người sẽ thấy gì nhưng tôi cảm thấy hết sức nghi ngại. Tôi đã từ đặt câu hỏi: giả sử tại các trạm BOT trên đồng loạt bị lái xe ”xếp hàng” phản đối thì sẽ thế nào. Khi đó, giao thông thì ùn tắc, đất nước thì bị ”chia cắt” tạm thời. Trong bối cảnh đó, an ninh của ta sẽ ra sao? Không cần chiến tranh, không cần bạo loạn, không có thuốc súng cũng chẳng cần vũ lực, đất nước ta đã bị ”cắt” thành nhiều phần. Cùng với đó, chắc chắn ngay lập tức, báo chí nước ngoài sẽ ”ùa” để lấy tin, sau đó qua các khâu ”giật tít”, thổi phồng sự thật nhằm câu view, giật title, tình hình nước ta sẽ bị biến thành ”bất ổn trên diện rộng”.

Ngoài ra, một nguy cơ khác là các thế lực chống đối trong và ngoài nước sẽ lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, chống phá đảng và nhà nước ta. Uy tín của Đảng, Nhà nước bị giảm sút nghiêm trọng. Cuộc sống người dân bị ảnh hưởng (do giao thông không thông suốt). Ngoài ra, nền kinh tế cũng sẽ bị tác động bởi khâu vận chuyển, cung ứng sản phẩm bị gián đoạn.

Ngày nay, khi mà người dân tiếp xúc nhiều với báo chí và các luồng dư luận thì tâm lý ”phản kháng” khi đối diện với các vấn đề bức xúc cũng tăng lên và với sự việc BOT cũng không phải là ngoại lệ. Giải quyết vấn đề này, thay vì dùng các biện pháp có tính cũng chế, tôi cho rằng chúng ta phải minh bạch các thông tin về việc lập BOT. Đồng thời, những ”góc khuất” phía sau BOT cũng phải triệt để giải quyết, không thể để tình trạng người dân cảm thấy mình bị ”bóc lột” xảy ra.

(Theo butdanh.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: