Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Phạm Chí Dũng: Từ cái loa xuyên tạc trở thành quân cờ bị lợi dụng

(Chính trị) - Thông tin bị can Phạm Chí Dũng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXNCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015 thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt, một số kẻ cùng hội cùng thuyền của đối tượng cũng đứng ngồi không yên, liên tục dùng miệng lưỡi không xương để tung hô điệp khúc ca ngợi Dũng như một người anh hùng và cho rằng ông ta là nạn nhân của “việc ngăn chăn thông tin ảnh hưởng trước thềm Đại hội 13″.

chidung

Phạm Chí Dũng bị bắt hôm 20/11.

Thủ đoạn, chiêu trò của bị can Phạm Chí Dũng không phải chỉ mới thực hiện một sớm một chiều gần đây mà nó đã bắt đầu từ năm 2013-2014. Lợi dụng tâm lý hiếu kỳ của người dân về bộ máy chính trị, về lãnh đạo, đối tượng thường xuyên nhào nặn ra những bài viết có hơi hướng, màu sắc “thâm cung bí sử”, y cũng không quên lồng ghép trong đó những quan điểm, tư tưởng, nội dung sai trái, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức của người đọc.

Theo báo Công an nhân dân thì năm 2012, cơ quan chức năng đã từng làm việc với đối tượng Phạm Chí Dũng vì bị tình nghi biên soạn tài liệu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Vậy mà bị can này vẫn không hề sợ, thậm chí còn đăng tải bài viết, loan tải thông tin sai sự thật với tần suất dày đặc hơn trước. Chứng cứ chống đối Nhà nước lưu lại rõ ràng qua từng bài viết cũng như bài đăng trên mạng xã hội thì việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Phạm Chí Dũng là hoàn toàn đúng người đúng tội. Đối tượng này cần phải trả giá cho hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật của mình.

Rõ thấy một điều, cơ quan điều tra cũng phải trải qua một khoảng thời gian khá dài, vừa theo dõi, vừa thu thập tài liệu, chứng cứ mới đủ xác lập tội danh, ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam bị can Phạm Chí Dũng chứ không phải khơi khơi ngày một ngày hai. Thêm nữa, Đại hội 13 còn tận hơn 1 năm nữa mới diễn ra, vậy mà một số đối tượng như Bùi Thanh Hiếu, Huỳnh Ngọc Chênh, Lê Nguyễn Hương Trà cùng các trang mạng RFA, VOA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt… lại rêu rao luận điệu bắt Phạm Chí Dũng để “ngăn chặn thông tin ảnh hưởng trước Đại hội 13″. Tại sao chúng lại tung ra luận điệu xuyên tạc này?bị bắt

Dễ thấy bất kỳ đối tượng nào chống phá nhà nước, kích động lòng dân bị bắt thì những kẻ còn lại đều đăng đàn kêu gào với mục đích chạy tội cho kẻ vi phạm phạm luật. Thay vì tội danh được xác lập dựa theo quy định sẵn có của pháp luật Nhà nước Việt Nam thì chúng lại muốn chính trị hóa đối tượng phạm tội, hiểu nôm na là để người dân hiểu lầm việc đối tượng bị bắt liên quan đến mục đích chính trị nào đó. Dường như, công việc này đã trở thành cái nghề kiếm cơm của chúng từ bao lâu nay, ngay cả khi một số cán bộ cấp cao tham nhũng phải “vào lò” thì chúng cũng cho rằng đó là “thanh trừng phé phái”, “đấu đá nội bộ”.

Việc bắt Phạm Chí Dũng là đúng người đúng tội, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật nhưng qua miệng lưỡi cũng những kẻ cơ hội chính trị chuyên chống phá nhà nước thì nó bị biến tướng thành hành vi “ngăn chặn thông tin tiêu cực trước Đại hội 13″, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan hành pháp và trên hết là mất điểm trước nhân dân.

Tuy nhiên, một điểm đáng nói nhất qua sự việc bắt giam bị can Phạm Chí Dũng đó chính là bản chất của những kẻ nhân danh “dân chủ” như Bùi Thanh Hiếu, Lê Nguyễn Hương Trà, Huỳnh Ngọc Chênh,… Tưởng chừng như chúng ra sức kêu gào chạy tội cho đối tượng Phạm Chí Dũng nhưng đích thực chúng đang biện minh cho chính sai phạm của mình. Có lẽ chính chúng cũng đang nơm nớp lo sợ cho bản thân mình. Bây giờ mới thấy rõ bản chất của những kẻ cơ hội chính trị cũng như cái làng “dân chủ” chả tốt lành gì với nhau, khi một kẻ ngã ngựa là cả đám bu vào lợi dụng để tiếp tục lu loa những luận điệu xuyên tạc về tổ chức bộ máy nhà nước, tình hình chính trị và uy tín của lãnh đạo hòng chia rẽ lòng dân mà thôi.

Khi Phạm Chí Dũng chưa bị bắt, đối tượng này từng được giới “dân chủ” tung hô là cây bút lão luyện. Vậy mà khi đối tượng chuẩn bị đối diện với mức án nghiêm khắc của pháp luật thì chính những kẻ thường ngày phát loa xuyên tạc mới bộc lộ bản chất trơ tráo, vụ lợi của mình. Ngay cả người cùng hội cùng thuyền còn bị lợi dụng, đối xử tệ bạc như thế thì liệu luận điệu “vì dân vì nước” của chúng có đáng tin nữa hay không?

Đặng Trường 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: