Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Nước Mỹ đang chiến thắng, còn Trung Quốc thì ngược lại

(Thế giới) - Mới đây, Tổng thống Trump đã chia sẻ trên trang Twitter rằng: “Nước Mỹ đang chiến thắng, chúng ta là số một, còn Trung Quốc thì ngược lại. Tại Trung Quốc các công ty và việc làm đang biến mất, rời khỏi Trung Quốc. Giá cả tiêu dùng tại Mỹ không hề tăng mà thậm chí một số hàng hoá còn giảm giá nữa. Nền kinh tế nước Mỹ chúng ta đang rất mạnh. Nước Mỹ chúng ta đang làm rất tuyệt vời”.

 

69447459_1316249671872507_2406350333476339712_n

Trong khi nền kinh tế Trung Quốc đang điêu đứng và tốc độ tăng trưởng xuống mức thấp nhất trong 35 năm qua, phải liên tục phá giá đồng RMB để trợ giá xuất cảng, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao kỷ lục do nhiều công ty nước ngoài đã rời khỏi nước này. Và trong khi Tổng thống Trump vẫn thong thả kiểu “không cần Trung Quốc” thì Chủ tịch Tập Cận Bình lại quýnh quáng kêu gọi Mỹ trở lại bàn đàm phán.

Hôm qua thủ tướng Nhật đã ký hợp đồng rất lớn mua nông sản của Mỹ. Do vậy Ông Trump đang giải quyết rất tốt đầu ra nông sản Mỹ trong lúc Trung Quốc tăng thuế nông sản Mỹ vào Trung Quốc. Ông Trump đã nói đúng: MỸ KHÔNG CẦN TRUNG QUỐC, NẾU KHÔNG CÓ TRUNG QUỐC THÌ MỌI THỨ TỐT HƠN!

Nói về Trung Quốc: Có nguồn tin cho thấy một số tỉnh ở Trung Quốc thiếu thịt lợn. Người dân giành giật nhau mua thịt lợn. Giá cả tăng cao ngất ngưởng mà không thịt để mua. Tại Việt Nam hiện nay thương lái Trung Quốc thu mua lợn ráo riết với giá cao kỷ lục. Dự báo giá thịt heo vẫn còn tăng mạnh tiếp theo trong thời gian tới do nguồn cung không đủ.

Thu An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: