Trường Sa Hoàng Sa » Biển đảo » Những khung hình đen trắng Hoàng Sa – Trường Sa tuyệt đẹp

(Biển đảo) - Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, là máu của Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Lớp lớp cán bộ chiến sĩ nhân dân ý thức sâu sắc điều thiêng liêng ấy, mà từ thế hệ này đến thế hệ khác hăng say lao động quên mình và không ngừng sáng tạo để lớn mạnh trên mỗi đảo chìm đảo nổi.

Đồng hành với những con người dũng cảm ấy, các nhà báo ở mỗi thời kỳ đều kịp thời có mặt chứng kiến các hoạt động phong phú chan chứa tình yêu thương đối với mỗi vùng quê đầy nắng gió với biển trời Tổ quốc. Họ đã ghi lại những khung hình đầy ý nghĩa cho các thế hệ sau. Chúng tôi xin tổng hợp những khung hình đen trắng về Trường Sa, Hoàng Sa ngày ấy:

đảo Trường Sa lớn.

Tập kỹ, chiến thuật bộ binh ở đảo Trường Sa lớn.

Trường Sa

Pháo binh ở Trường Sa.

Phút nghỉ ngơi

Phút nghỉ ngơi

Hoàng Sa

Bia chủ quyền trên đảo Hoàng Sa (Pattle Island) (trước 1974)

Với đường băng đủ để các chuyên cơ cỡ lớn chở khách du lịch tới thăm Hoàng Sa Quần đảo Hoàng Sa mảnh đất ông cha … 1 Dù chưa thống nhất được toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc ,nhưng mỗi người dân Việt Nam phải nhớ và khắc gi quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam , là máu thịt Tổ Quốc ta …

Hoàng Sa

Đơn vị lính bảo an thực hiện nghi thức chào cờ trên đảo Hoàng Sa. Ảnh tư liệu.

 Trường Sa lớn.

Chiến sỹ lái xe PTS trên dảo Trường Sa lớn. Tháng 5/1988

Nhằm tăng cường khả năng xây dựng, bảo vệ Quần đảo Trường Sa – DK1, từ năm 1987 Quân chủng Hải Quân được Bộ Tổng Tham mưu điều chuyển bổ sung hàng chục xe tăng T54, K63-85, hàng chục khẩu súng pháo (chủ yếu là ĐKZ, pháo 85mm và 37mm), tiếp nhận hàng chục tấn vũ khí, đạn. Năm 1988, Nhà nước, Bộ Quốc phòng tiếp tục tăng cường vũ khí trang bị kỹ thuật cho Hải quân như pháo D30, 122mm, 23mm, tên lửa phòng không, súng phóng lựu AGF… để Quân chủng trang bị cho các đảo.

Quân chủng trang bị cho các đảo

Quân chủng trang bị cho các đảo

Hàng vạn tấn ximăng, bêtông cốt thép được vận chuyển ra để xây dựng cầu cảng và xây kè chắn sóng bảo vệ Đảo trong chiến dịch CQ’88. Và những người lính ấy, những người đã cùng chia nhau một điếu thuốc, một miếng cơm… cùng trải qua những gian khó ấy, như càng thêm thấm thía, càng khắc sâu thêm ý nghĩa thiêng liêng của tình đồng đội, của tình người, tình yêu Tổ quốc…

Trường Sa ngày ấy

Trường Sa ngày ấy, hoang vu và cô quạnh đã bừng lên như một công trường lớn…

Cờ giải phóng

Cờ giải phóng trên Quần đảo Trường Sa

kè chắn sóng bảo vệ Đảo

Trộn bêtông để xây kè chắn sóng bảo vệ Đảo

Phong ba

Phong ba – người bạn gần gũi, thân quen của những cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa

Tàu HQ 503

Tàu HQ 503 (Một trong những con tàu lớn nhất của Hải quân Việt Nam thời bấy giờ, cùng loại với tàu HQ 505) vận chuyển vật liệu ra xây dựng Đảo.

phút nghỉ ngơi sau gần một đêm trọn lao động vất vả

Cán bộ chiến sỹ thay ca nhau ngày đêm vận chuyển vật liệu lên Đảo. Đây là phút nghỉ ngơi sau gần một đêm trọn lao động vất vả

đảo Đá Lát

Chiến sỹ trẻ đảo Đá Lát tháng 5/1988.(NVT)

chiến sĩ Trường Sa

Xin đừng ví niềm vui này với bất kì một niềm vui lớn nào khác đối với chiến sĩ Trường Sa- nước quý như…vàng.

Buổi biểu diễn đặc biệt

Buổi biểu diễn đặc biệt, chỉ có 2 khán giả- 2 chiến sĩ phải làm nhiệm vụ nên họ được ưu tiên trước khi đoàn văn công xung kích rời đảo.

 Quần đảo Trường Sa

Chim trên Quần đảo Trường Sa

 Trường Sa

Trường Sa

Trường Sa – Hoàng Sa tổng hợp

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: