Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Nhân viên không lưu đình công, Đông Phi trở thành vùng bay nguy hiểm

(Thế giới) - Ngày 1/9, các quan chức quản lý không lưu tại nhiều quốc gia Đông Phi đã đưa ra cảnh báo nguy hiểm đối với máy bay bay qua không phận Ethiopia sau khi bộ phận quản lý không lưu tại sân bay quốc tế Addis Ababa của nước này tham gia đình công.

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông báo của Hiệp hội Kiểm soát không lưu Kenya, cho biết toàn bộ ngành hàng không trong khu vực đã được cảnh báo về nguy cơ rủi ro và hiện hiệp hội này vẫn đang tích cực khuyến cáo các hãng hàng không có chuyến bay qua vùng trời trên.

Trong khi đó, Liên đoàn phi công quốc tế cũng đưa ra cảnh báo rằng các chuyến bay qua vùng trời lân cận giữa Khartoum của Sudan và Nairobi của Kenya cũng có thể sẽ không nhận được những chỉ dẫn thích hợp từ bộ phận quản lý không lưu, do đó sẽ gặp rất nhiều khó khăn cũng như rủi ro trong quá trình điều khiển máy bay của phi công.

Trước đó, ngày 30/8, ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng quân sự tại khu vực Oromiya, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia gần 100km. Trong số những người thiệt mạng có 2 trẻ em và 2 phụ nữ.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: