Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » Người trong cuộc nói gì về hình ảnh Thủ tướng được che ô?

(Thời sự) - “Tôi là người trong Ban tổ chức. Cá nhân tôi thẳng thắn nói rằng lỗi này hoàn toàn thuộc về chúng tôi. Khi Thủ tướng ngồi dưới sân khấu, ông tự cầm dù. Khi lên sân khấu, ông để dù lại và đi đầu trần, ông trao 2 lượt (lượt đầu là 3 Mẹ Việt Nam anh hùng, rồi ông ở lại sân khấu, MC mời tiếp 3 thân nhân liệt sĩ). Lượt đầu không có áo mưa, dù nên ông ướt quá nhiều, đến lượt sau, vị áo đen đó mới sốt ruột từ dưới sân khấu lên cầm dù che cho ông. Xin thông tin thêm, tôi là người viết kịch bản, lời dẫn MC, lời bình ca khúc, theo kịch bản ban đầu thì Thủ tướng trao 1 lượt đầu, nhưng sau đó ban lãnh đạo tỉnh hội ý và xin có ý kiến ông thì ông nói để ông trao 2 lần cũng được. Vài dòng để các bạn hiểu” - Phóng viên Nguyễn Phước chia sẻ.

Hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi lễ.

Hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi lễ.

Đó là những chia sẻ thẳng thắn của người trong cuộc trước việc hình ảnh Thủ tướng trao bằng Tổ quốc ghi công cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, ngày 22/7 gây nên những phản ứng trái chiều, thậm chí là những lời bình luận, suy diễn sai sự thật, thiếu tính xây dựng trên các trang mạng xã hội trong mấy ngày qua.

Cũng nói về sự việc này, nhà báo Nguyễn Thế Thịnh chia sẻ khá dài rằng, mấy hôm nay dân mạng sốt xình xịch từ tấm ảnh người che dù cho Thủ tướng và các bà mẹ VNAH mặc áo mưa tiện lợi ôm bằng. Tôi đồ rằng, trong rất nhiều người viết stt, bình luận, phần lớn không có mặt và cũng không xem truyền hình trực tiếp, vì thế chưa đánh giá hết toàn bộ cục diện.

Thứ nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đang đọc lời khai mạc thì trời mưa nặng hạt, Chánh văn phòng cầm cái dù lên che cho ông. Chương trình tiếp tục cho đến khi Thủ tướng lên trao bằng danh hiệu Bà mẹ VNAH. Lúc đó trời mưa to hơn. Các mẹ đã được Ban Tổ chức phát áo mưa tiện lợi nên mặc rồi, thấy Thủ tướng đầu trần, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cầm cái dù chạy lên sân khấu che cho Thủ tướng.

Trước khi bàn về hành động này, tôi cho rằng, đó là sự phản ứng tức thời của một người Á Đông nặng về tình cảm mà thôi. Nhưng rồi, bức ảnh chụp sau đó xem lại thì cũng “có gì đó sai sai”.

Theo thiển ý cá nhân tôi, nhiều người cho rằng nhìn bức hình thấy phản cảm, không sai. Và làm chính khách thì phải đối diện với sự “săm soi” của công chúng, Trump hay Putin cũng thế thôi.

Ai ở Quảng Nam- Đà Nẵng đã từng biết, quen hoặc làm việc cùng với ông Nguyễn Xuân Phúc đều có cùng nhận xét, ông là con người thân thiện, gần gũi. Chưa nghe ai nói ông quan cách này nọ. Vì thế chỉ chuyện cái dù mà có những lời bình luận quá đà về ông cũng “có gì đó sai sai”.

Nhưng đây là một đêm tri ân đầy tính chính trị, phản ứng của ông Thu cầm cái dù cho dù là tức thời cũng gây điều tiếng không hay.

Xem truyền hình trực tiếp, thấy Thủ tướng đầu trần đi lên sân khấu, tức là ổng không có ý định che dù. Bây giờ mình đứng ngoài, có thời gian mới nghĩ chứ chắc là khi ông Thu xuất hiện làm ông Phúc không ứng xử kịp. Nếu nhạy hơn, Thủ tướng có thể quay lại nói với ông Thu, để tôi cầm dù, anh đi xuống xem ai có dù gọi lên đây 4 người nữa. Lúc đó có chậm đi vài phút nhưng sẽ rất hay!

Rốt cục, nếu theo diễn tiến từ đầu chúng ta có trách Thủ tướng một chút đoạn xử lý tình huống chứ không nên quá khắt khe như câu chuyện đang lan truyền. Obama, Trump hay Putin có diễn không? Diễn! Làm chính khách hay người nổi tiếng cần có lúc diễn, nếu diễn mà mang lại cảm hứng cho công chúng thì chúng tôi chấp nhận chuyện đó.

ttThứ hai, Ban tổ chức là tỉnh Quảng Nam đã không tính kỹ phương án. Mùa này bắt đầu mùa mưa, dự báo thời tiết lại có thêm cơn bão nhưng ban tổ chức không chuẩn bị phương án xẩy ra mưa là sai.

Tôi thấy vẫn còn quá may mắn là hôm ấy không có mẹ nào bị gì. Bị gì chắc chết quá!
Ngay cả truyền hình thấy cũng rất bị động, hình ảnh nhòe nhoẹt, để máy nhiều đúp dài và không cần thiết (như đoạn Thủ tướng đi xuống sân khấu). Xét tổng thể thì không thể nói là “thành công tốt đẹp”.

Thứ ba, Cá nhân tôi theo dõi và thấy, ông Nguyễn Xuân Phúc là người có khát vọng, không vun vén cá nhân, tôi tôn trọng và yêu quý ông về điều này, nhưng ông hơi tham việc và hệ thống tham mưu của ông rõ ràng là “có vấn đề”.

Từ việc đoàn xe vào phố cổ cho đến việc này, đều là do cấp dưới. Một việc ông có thể xin lỗi nhưng đến việc thứ hai sẽ rất khó ăn nói. Bộ máy đang bị lỗi. Mà oái oăm làm sao, đều diễn ra trên quê ổng.

Hà Nhiên 

Nhà báo Bạch Hoàn: “Đội ngũ giúp việc thiếu tâm và tầm, một lần nữa phá hỏng hình ảnh Thủ tướng trong mắt nhân dân”

Nhà báo Bạch Hoàn: “Đội ngũ giúp việc thiếu tâm và tầm, một lần nữa phá hỏng hình ảnh Thủ tướng trong mắt nhân dân”

"Chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã từng đứng trong mưa đâu có nề hà gì khi ông mới nhậm chức. Chính ông, trong buổi lễ này cũng ướt...
Ngày thương binh liệt sĩ: Xin đừng biến tri ân thành kể tội

Ngày thương binh liệt sĩ: Xin đừng biến tri ân thành kể tội

Ngày thương binh liệt sĩ, mạng xã hội “chào đón” bằng 2 thông tin đó là, câu chuyện về cô Võ Thị Sáu là không có thật và hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được che dù trong buổi tri...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: