Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Nghi phạm xả súng trường học Crimea là nam sinh 18 tuổi

(Thế giới) - Thiếu niên đang theo học tại trường cao đẳng ở Crimea đã đặt bom và xả súng vào các học sinh khác trước khi tự sát.

Ủy ban Điều tra Nga hôm nay xác định tay súng gây ra vụ tấn công ở trường cao đẳng tại Kerch, Crimea là Vladislav Roslyakov, 18 tuổi. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy y cầm một khẩu súng lớn khi đi xuống cầu thang.

“Cậu ta đã tự bắn vào mình”, lãnh đạo Crimea Sergey Aksenov cho biết, nói thêm rằng Roslyakov đã học tại trường này 4 năm, theo Reuters.

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc Vladislav Roslyakov mang súng vào trong trường. Ảnh: Twitter.

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc Vladislav Roslyakov mang súng vào trong trường. Ảnh: Twitter.

Tay súng đã đặt bom tại nhà ăn của trường trước khi nổ súng vào những người xung quanh. Ngay sau cuộc tấn công, các quan chức Nga cho biết họ đang điều tra khả năng đây là một vụ khủng bố. Binh lính và các xe bọc thép được điều đến hiện trường. Tuy nhiên, Ủy ban Điều tra Nga sau đó phân loại đây là vụ giết người hàng loạt chứ không phải khủng bố.

Giới chức ban đầu cho biết số người chết là 18, nhưng Ủy ban Điều tra sửa thành 17 người. Khoảng 50 người bị thương. Tổng thống Nga Putin cho biết động cơ vụ tấn công sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng.

Nổ súng tại trường học không phổ biến ở Nga như Mỹ. Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên trên đất Crimea kể từ khi bán đảo sáp nhập với Nga vào năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý.

Đánh bom và xả súng tại trường học Crimea, 13 người chết

Đánh bom và xả súng tại trường học Crimea, 13 người chết

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: