Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Nga: Hé lộ nguyên nhân trực thăng Mi-8 gặp nạn khiến 18 người tử vong

(Thế giới) - Chiếc trực thăng Mi- 8AMT xấu số va chạm với chiếc trực thăng Mi-8 khác cất cánh gần đó, dẫn đến tai nạn thảm khốc khiến 18 người thiệt mạng. Trực thăng Mi-8 của Công ty Dịch vụ Trực thăng UTair va chạm với 1 chiếc trực thăng khác và rơi xuống khu vực mỏ dầu Vankor, vùng Krasnoyarsk, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời đại diện Cục Hàng không Dân dụng Liên bang Nga.

nguyen nhan truc thang mi 8 cua nga gap nan khien 18 nguoi thiet mang hinh 1

Trực thăng Mi-8 của Nga. Ảnh: RHA

“Theo các thông tin sơ bộ, vào khoảng 5h sáng theo giờ Moscow, 2 chiếc trực thăng của Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực thăng Utair cất cánh gần nhau tại khu vực mỏ dầu Vankor. Chiếc trực thăng đầu tiên cất cánh là Mi-8 mang theo hàng hóa trên hệ thống treo ngoài và không có hành khách, chiếc trực thăng thứ 2 là Mi-8AMT với hành khách”, đại diện Cục Hàng không Dân dụng Liên bang Nga cho biết.

Sau khi cất cánh, chiếc trực thăng Mi-8AMT với hành khách bên trong không rõ vì lý do gì va vào hệ thống treo ngoài của chiếc trực thăng Mi-8 chở theo hàng hóa. Vụ va chạm khiến chiếc trực thăng Mi-8AMT rơi xuống đất và bốc cháy, 15 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Chiếc trực thăng còn lại hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

(Theo VOV)

Rơi trực thăng Mi-8 ở Nga, 18 người thiệt mạng

Rơi trực thăng Mi-8 ở Nga, 18 người thiệt mạng

Hãng Thông tấn TASS của Nga dẫn nguồn cơ quan cứu hộ cho biết một trực thăng Mi-8 chở khách gặp nạn tại tỉnh Krasnoyask, toàn bộ 18 người trên trực thăng đều thiệt mạng. Hãng Thông tấn TASS của...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: