Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Máy bay vận tải quân sự C-130 chở theo 9 người rơi ở Mỹ

(Thế giới) - Một máy bay được cho là thuộc dòng vận tải quân sự C-130 rơi tại Savannah, bang Georgia của Mỹ, sáng 2/5 (giờ địa phương).

Máy bay vận tải quân sự C-130

Máy bay vận tải quân sự C-130

CNN dẫn lời người phát ngôn sân bay Savannah/Hilton Head cho biết lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường. Vụ việc không xảy ra tại sân bay.

Theo truyền thông địa phương, máy bay đang trên đường từ Puerto Rico đến bang Arizona của Mỹ. Phi cơ gặp nạn thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico.

AFP dẫn lời người phát ngôn Lực lượng Bảo vệ Quốc gia Puerto Rico Paul Dahlen cho hay máy bay chở theo 9 người, bao gồm 5 thành viên phi hành đoàn và một số người khác. Ông Dahlen không xác nhận 9 người đã thiệt mạng nhưng nói rằng hình ảnh đã nói lên tất cả.

May bay van tai quan su C-130 cho theo 9 nguoi roi o My hinh anh 1

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: IAFF574 Savannah.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: IAFF574 Savannah.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy dường như một máy bay nằm trên đường, bị hư hại và đang bốc cháy. Một nhân chứng cho biết ông nghe âm thanh như tiếng nổ bom.

“Tòa nhà của chúng tôi rung lắc và đèn chớp nháy. Chúng tôi nghe thấy tiếng động như cú va chạm mạnh, sau đó là tiếng nổ to hơn”, Mary Hennessy, một nhân chứng khác, nói với CNN.

Theo các trang tin địa phương, máy bay rơi tại địa điểm gần nơi giao cắt giữa xa lộ 21 và đường Gulfstream. Hiện khu vực xung quanh hiện trường đã bị phong tỏa.

Desiree Bamba, người phát ngôn của lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia xác nhận máy bay rơi là một chiếc C-130 Hercules, và cho biết 5 người có mặt trên khoang. Tuy nhiên, bà Bamba chưa thể xác nhận tình trạng thương vong.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: