Trường Sa Hoàng Sa » Lịch sử » Kon Tum đưa triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa về cơ sở

(Lịch sử) - Ngày 15-3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tất cả chín huyện và một đơn vị lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum cho biết: Sau thành công của triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Kon Tum tổ chức tháng 10-2016 tại thành phố Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bảo tàng Tổng hợp tỉnh và các địa phương tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về biển đảo tại tất cả các huyện trong tỉnh trên cơ sở toàn bộ tư liệu, hiện vật, bản đồ tại triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.

Kon Tum dua trien lam ban do va trung bay tu lieu Hoang Sa, Truong Sa ve co so - Anh 1

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại TP Kon Tum tháng 10-2016 thu hút đông đảo người dân tới xem.

Theo đó, trong năm 2017, triển lãm và trưng bày tại năm huyện: Đăk Hà (tháng 3), Đăk Tô (tháng 4), Đăk Glei (tháng 5), Kon Rẫy (tháng 8) và Ngọc Hồi (tháng 10); năm 2018 triển khai ở các huyện còn lại là Kon Plông (tháng 3), Tu Mơ Rông (tháng 6), Ia H’Drai (tháng 9), Sa Thầy (tháng 10) và Trung đoàn 990 – Đăk Tô (tháng 5). Từ năm 2019, Triển lãm ở các xã biên giới, khu đông dân cư, đơn vị quân đội và các trường học trong toàn tỉnh.

Dự kiến, triển lãm được tổ chức ở mỗi địa phương trong thời gian năm ngày. Triển lãm là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

ĐINH SỸ TẠO (Nhan Dan)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: