Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Cảnh giác tin giả: Tàu chiến có mặt tại khu vực bãi Tư Chính

(Chính trị) - Vừa mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung của Hải quân nhân dân Việt Nam, với nội dung tung tin kèm theo là “tàu chiến Việt Nam có mặt tại khu vực bãi Tư Chính”. Thoạt nhìn qua, nhiều người nghĩ chuyện tại bãi Tư Chính nóng lắm rồi, có người còn nghĩ đến viễn cảnh chiến tranh. Chưa cần đến cơ quan chức năng lên tiếng, bạn đọc đã tìm hiểu và tìm ra sự thật.

Bao giờ Trung Quốc đưa chiến hạm ra bãi Tư Chính, tấn công Cảnh sát biển Việt Nam, thì hải quân Việt Nam mới điều tàu chiến. Nhưng ngày đó 99,99% là không có

Bao giờ Trung Quốc đưa chiến hạm ra bãi Tư Chính, tấn công Cảnh sát biển Việt Nam, thì hải quân Việt Nam mới điều tàu chiến. Nhưng ngày đó 99,99% là không có

Hoàn toàn không có việc Việt Nam điều tàu chiến ra bãi Tư Chính. Tàu di chuyển trên mặt biển truyền trên mạng xã hội đúng là tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung của Hải quân nhân dân Việt Nam. Tàu đang di chuyển trên biển – cũng đúng luôn. Nhưng có điều, tàu Quang Trung không phải được điều ra bãi Tư Chính, mà tàu chiến này đang trên đường di chuyển từ Nga về Việt Nam, sau khi tham gia Lễ duyệt binh tàu kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga tại thành phố Vladivostok vào cuối tháng 7-2019.

Tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung sáng 28/7 tham gia lễ duyệt binh do Hạm đội Thái Bình Dương hải quân Nga tổ chức ngoài khơi thành phố Vladivostok.

Tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung sáng 28/7 tham gia lễ duyệt binh do Hạm đội Thái Bình Dương hải quân Nga tổ chức ngoài khơi thành phố Vladivostok.

Thêm vào đó, tại khu vực bãi Tư Chính, lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đủ sức để bảo vệ chủ quyền; đủ sức và lý trí đối phó với sự xâm phạm của tàu Trung Quốc. Số lượng tàu chấp pháp của ta luôn duy trì lớn hơn Trung Quốc và luôn giữ vững đội hình bám biển. Lực lượng chấp pháp còn chưa huy động hết. Đâu cần đến HQ-016 xuất bến làm gì?

Đó là chưa kể, khi đưa hải quân (lực lượng vũ trang) ra có nghĩa là sự việc được nâng tầm lên một cấp độ hoàn toàn khác. Đưa HQ-016 ra Tư Chính đồng nghĩa với việc đi khơi màu, bật ngòi lửa chiến tranh.

Chỉ trừ khi thế này thì Việt Nam buộc phải điều tàu chiến. Đó là khi Trung Quốc mang chiến hạm đến gây chiến, tấn công, xâm lược chủ quyền của Việt Nam. Mà điều đó thì 99,99% chắc chắn không xảy ra. Bởi Trung Quốc luôn muốn đội lốt vấn đề dân sự đi gây hấn, để hai nước Việt Nam và Trung Quốc xử lý với nhau, không muốn quốc tế nhảy vào. Bằng chứng là Trung Quốc luôn cho lực lượng dân quân biển của núp bóng tàu cá và tấn công ngư dân Việt Nam trên biển Đông. Đem tàu chiến đến có nghĩa là châm ngòi chiến tranh. Nói đến đây hẳn là những ai quan tâm đều hiểu được dụng ý, thủ đoạn của Trung Quốc.

Lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư của Việt Nam đủ sức và lý trí đối phó với sự xâm phạm của tàu Trung Quốc.

Lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư của Việt Nam đủ sức và lý trí đối phó với sự xâm phạm của tàu Trung Quốc.

Vậy mục đích của những kẻ xuyên tạc, vẽ ra câu chuyện “tàu chiến Việt Nam có mặt tại khu vực bãi Tư Chính” làm gì? Chính là kích động người dân gây mất an ninh, trật tự, để phá hoại đất nước từ phía bên trong; đồng thời gây bất lợi cho Việt Nam, gây phương hại đến hoạt động đấu tranh ngoại giao và dư luận quốc tế của Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, vào ngày 18/8/2019, Việt Nam đã hạ đặt thành công chân đế giàn khoan dầu khí nặng 14.000 tấn, tại lô 05, bãi trũng Nam Côn Sơn, bên cạnh lô 06 của bãi Tư Chính. Đây là một cột mốc khổng lồ khẳng định chủ quyền biển đảo được hình thành để đáp lại những chiêu trò của Trung Quốc đang gây hấn trên Biển Đông. Dự đoán trong những ngày tới, những thành phần chống phá sẽ ra sức tung tin thất thiệt để gây chia rẽ sự đoàn kết toàn dân tộc, để đạt mục đích làm suy giảm sức mạnh, phá vỡ nội lực của đất nước Việt Nam từ phía bên trong.

Là người dân, chúng ta cần cảnh giác, giữ vững an ninh trật tự trong nước, để các lực lượng chức năng của ta yên tâm, toàn tâm dùng sức để chiến đấu, đấu trí, đấu lý với Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Ốc Biển Trường Sa

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: