Trường Sa Hoàng Sa » Bạn đọc » Khởi tố Nguyễn Hữu Linh: cái tát đau đớn cho những kẻ trắng trợn xúc phạm nền tư pháp nước nhà 

(Bạn đọc) - 20 ngày kể từ khi ôm hôn bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (TP.HCM), nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh chính thức bị khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Nút thắt trong lòng dư luận đã được tháo gỡ. Và hơn hết, nó chính là cái tát đau đớn ngược trở lại cho những kẻ trắng trợn xúc phạm đến nền tư pháp quốc gia và cũng đồng thời phơi bày một mưu đồ chính trị thâm độc. 

Cho đến trước khi lệnh khởi tố Nguyễn Hữu Linh được đăng tải, đã xuất hiện không ít hành vi “mượn gió bẻ măng” được thực hiện để trực tiếp công kích vào nền tư pháp quốc gia. Những kẻ như Thái Văn Đường, Đinh Nhật Huy, Nguyễn Lân Thắng, Bạch Hoàn,… lu loa rằng “nền tư pháp không công bằng, không nghiêm minh”, chúng gọi thẻ Đảng là “kim bài miễn tử”. Rồi Phạm Đoan Trang và đồng bọn của cô ta nhân cơ hội này hướng lái rằng “Nhà nước đang tìm cách làm chìm xuồng sự việc”. Từ đó chúng kích động rằng “đám đông có quyền dùng hành vi và ngôn từ bạo lực để thể hiện sự đau đớn, phẫn nộ và để thực thi công lý cho Nhà nước” hòng lái dư luận, chuyển từ chuyện chống quấy rối tình dục sang chuyện chống phá Nhà nước Việt Nam.

Trong vụ đấu tố này, suy cho cùng Nguyễn Hữu Linh cũng chỉ là con dê tế thần và những “chuyên gia xào xáo”, “giáo sư dựng chuyện” chính là công cụ của những tên lưu manh chính trị và con buôn dân chủ nhẵn mặt trên khắp các diễn đàn chống cộng lâu nay cầm đầu lên kế hoạch tiếp theo cho các cuộc xuống đường quy mô rộng.

Vụ việc liên quan đến Nguyễn Hữu Linh xuất hiện những hành vi lợi dụng để “mượn gió bẻ măng”, miệt thị chế độ, bôi nhọ nền tư pháp. Nhưng cơ quan bảo vệ pháp luật đã chứng minh được sự nghiêm minh, khách quan trong thực thi luật pháp, ấy là cách rõ ràng nhất để yên dân. 

Vụ việc liên quan đến Nguyễn Hữu Linh xuất hiện những hành vi lợi dụng để “mượn gió bẻ măng”, miệt thị chế độ, bôi nhọ nền tư pháp. Nhưng cơ quan bảo vệ pháp luật đã chứng minh được sự nghiêm minh, khách quan trong thực thi luật pháp, ấy là cách rõ ràng nhất để yên dân.

Chẳng thế mà, đã có hơn 20.000 tấm băng rôn bôi nhọ Nguyễn Hữu Linh được in ra, phát tán đi mọi nơi, kèm theo đó là những thông điệp kêu gọi biểu tình, cùng với các thủ đoạn chống phá được lan truyền khắp các hội, nhóm mạng xã hội. “Lên án dâm ô” – một cái cớ để xuống đường phá hoại lễ 30/4 không thể tốt hơn! Một cuộc diễn tập huy động lực lượng, giơ nắm đấm với chính quyền hòng chuẩn bị cho các thời cơ chính trị tiếp theo.

Các đối tượng phản động cố tình xuyên tạc đã đành, đằng này ngay đến cả ông Lưu Bình Nhưỡng – một Đại biểu Quốc hội, một cử nhân kinh tế luật và là 1 luật sư hẳn hoi cũng ra sức hùa theo những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng về quá trình khởi tố Nguyễn Hữu Linh. Bởi thế mới có chuyện kể cả khi đã có quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh mà ĐB Lưu Bình Nhưỡng vẫn lên sóng truyền thông lu loa rằng: “hay các công tố với điều tra “cánh hẩu” với nhau nên không làm, hoặc là do ông Linh có nhiều tiền lo lót nên vụ việc đang bị trì hoãn?”. Điều hiểm là thông tin tung ra đúng lúc thời điểm trên mạng xã hội có nhiều thông tin sai lệch về bản chất vụ việc, càng có đất cho những người bất mãn, cơ hội chính trị, những phần tử thù địch trong và ngoài nước lợi dụng bình luận, xuyên tạc, bóp méo sự việc để đả phá cơ quan điều tra, chống phá nhà nước và xã hội.

Trong khi thực tế vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh không hề đơn giản. Nó phức tạp ngay từ thực tế của vụ án chỉ có bằng chứng duy nhất là đoạn video quay lại cảnh trong thang máy, bị hại không yêu cầu khởi tố, người thực hiện hành vi không nhận mình sai. Do đó việc thu thập chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội là cực kỳ khó khăn. Thêm vào nữa là ở Việt Nam việc “thơm” trẻ vẫn còn phổ biến, nên phân biệt được lúc nào là “thơm”, lúc nào là “dâm ô” là cả 1 vấn đề. Phức tạp đến cả hệ thống pháp luật, chưa có quy định cụ thể như thế nào là hành vi dâm ô. Chẳng thế mà khi sự việc xảy ra, Ủy ban Tư pháp- một cơ quan chuyên trách của Quốc hội cũng phải tổ chức họp bàn, mổ xẻ sự việc với sự hiện diện của lãnh đạo liên ngành tư pháp TW.

Khởi tố, xét xử là cả một quá trình cần tính chặt chẽ tuyệt đối. Sai một ly, oan cả một đời người. Dư luận là dư luận nhưng pháp luật lại có những lý lẽ khác, đòi hỏi người áp dụng phải thật tỉnh táo, có cái đầu lạnh mới làm được. Ngày hôm nay, đối tượng mới chỉ bị khởi tố, điều tra, xét xử còn phải là quá trình dài và khó khăn phía trước. Nếu đối tượng kiên quyết chối bỏ hành vi, nếu đoạn video không thể hiện rõ được các hành vi của đối tượng thì sao? Buộc tội thành công thì đối tượng chịu hình phạt nhưng chẳng may “thất bại” thì hậu quả đổ ngược lại cơ quan điều tra. Thực tế này, vì sao ĐB Lưu Bình Nhưỡng và những “chuyên gia xào xáo”, “giáo sư dựng chuyện”, “Tiến sỹ đoán mò” kia không hề đả động tới.

Cuối cùng thì lệnh khởi tố đã được đưa ra sau chuỗi ngày cân não, điều tra kỹ lưỡng, thu thập nhiều hướng, đối chiếu với lời khai từ các bên. Như nhà báo Phạm Trung Tuyến nhận định: “điều tốt là công chúng có được cảm giác thoải mái khi công lý được thực thi, nhưng điều tốt hơn, là các cơ quan tố tụng đã kiên nhẫn chịu đựng sức ép của dư luận cho đến khi có đủ chứng cứ thuyết phục mới ký lệnh khởi tố”. Và như nhà báo này nhấn mạnh: “Tố tụng độc lập với dư luận, đó là một chỉ dấu đáng mừng”.

Vậy nên, hãy tỉnh táo để thực sự bảo đảm pháp luật luôn chiếm vị trí thượng tôn. Hãy đủ khôn khéo để góp phần hoàn thiện nền tư pháp nước nhà. Với pháp luật, tuyệt nhiên đừng giành cho nó sự phá hoại hay gạt bỏ, vì chỉ có pháp luật đang bảo vệ chúng ta, phá bỏ nó là phá bỏ chính mình!

Theo ngonco 

Hãy chống nạn ấu dâm một cách bình tĩnh và sáng suốt

Hãy chống nạn ấu dâm một cách bình tĩnh và sáng suốt

Cả xã hội phẫn nộ khi xem clip ông Nguyễn Hữu Linh “nựng” một em bé trong thang máy ở một chung cư quận 4. Và cuối cùng Nguyên Viện phó Viện kiểm sát đã bị khởi tố, công lý đã được thực thế....
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: