Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » Hình ảnh gần gũi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với bà con Hà Tĩnh

(Thời sự) - Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Sự gần gũi, thân thương của Thủ tướng đã khiến bà con cảm động.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, chiều 23/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và tham quan mô hình nông thôn mới (NTM) tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh .

Tham gia đoàn có Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ngành. Đại diện tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng lãnh đạo một số sở, ngành địa phương.

Bà con nhân dân xúc động trước những lời động viên, tình cảm gần gũi của Thủ tướng.

Bà con nhân dân xúc động trước những lời động viên, tình cảm gần gũi của Thủ tướng.

Thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận công lao của các gia đình có công với cách mạng, trong đó có các thương binh, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng chúc toàn thể các gia đình chính sách luôn mạnh khỏe và mong rằng mỗi thành viên gia đình chính sách luôn giữ vững, phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu, tiếp tục có những đóng góp cụ thể, thiết thực, cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng, phát triển quê hương.

Hinh anh gan gui cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc voi ba con Ha Tinh - Anh 1

Và những nụ cười gần gũi, thân thiện là hình ảnh được bắt gặp nhiều nhất trong buổi trò chuyện, thăm hỏi bà con của Thủ tướng.

Tham quan các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu ở xã Tượng Sơn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, nỗ lực của nhân dân địa phương trong xây dựng NTM. Thủ tướng cho rằng, khu dân cư mẫu, vườn mẫu là yếu tố, là mục tiêu quan trọng trong xây dựng NTM.

Hinh anh gan gui cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc voi ba con Ha Tinh - Anh 2

Thủ tướng cùng đoàn tham quan vườn mẫu của gia đình ông Dương Kim Hùng ở thôn Hà Thanh.

Tối cùng ngày, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” để tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, trong số đó có 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong.

Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 10 nữ liệt sĩ Ngã ba Đồng Lộc.

Hinh anh gan gui cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc voi ba con Ha Tinh - Anh 3

Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính Phủ thắp hương tưởng niệm tại khu mộ của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong.

Hinh anh gan gui cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc voi ba con Ha Tinh - Anh 4

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”.

Cũng tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Thủ tướng đã dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ Thanh niên xung phong toàn quốc, dâng hương tại khu mộ 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong.

Theo lịch, sáng 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ sẽ đến thăm và làm việc tại khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

(Theo Người Đưa Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: