Trường Sa Hoàng Sa » Lịch sử » Hãy thôi chiêu trò xuyên tạc Bộ trưởng Tô Lâm để hâm nóng tên tuổi!

(Lịch sử) - Đối với những nhà hoạt động nhân danh đấu tranh nhân quyền, hay những kẻ chống phá chính quyền thì điều đáng sợ nhất không phải là cái chết, mà là bị lãng quên, không còn giá trị lợi dụng thì con đường kiếm cơm tịt dần. Đó là lý do vì sao tên tuổi cần phải được đánh bóng. Với Anh Ba Sàm, điều đó cũng không là ngoại lệ.


Vừa mới đây, bà Lê Thị Minh Hà, vợ của “Anh Ba Sàm” – Nguyễn Hữu Vinh đã lu loa nói rằng, chồng bà cho biết có người mặc sắc phục công an vào thăm, đưa cho phong bì tiền và dặn ông Vinh “sau này nên ủng hộ Bộ trưởng Tô Lâm”. Khi thông tin này được tung ra, người thạo tin chỉ cần bóc tách một vài điểm, phân tích một vài yếu tố là thấy ngay sự phi logic, sự vụn về trong việc dựng kịch bản phao tin của vợ “Anh Ba Sàm”.

Dưới vòi nước, dù bàn tay có che khuyết điểm như thế nào thì lớp phấn phủ cũng bị “đánh trôi”. Sự dã dối không thể nào được che đậy bằng ngôn ngữ

Dưới vòi nước, dù bàn tay có che khuyết điểm như thế nào thì lớp phấn phủ cũng bị “đánh trôi”. Sự dã dối không thể nào được che đậy bằng ngôn ngữ

Thứ nhất, ai đời đường đường là người đứng đầu ngành Công an lại “hối lộ” đưa phong bì tiền cho tội phạm? Khả năng đó hoàn toàn không xảy ra. Thứ hai, giả thuyết có người muốn ám hại Bộ trưởng Tô Lâm, không phải của Bộ trưởng Tô Lâm mà kêu gọi “ủng hộ Bộ trưởng Tô Lâm” thì nhân vật bí ẩn đó chỉ có thể là xuất phát từ âm mưu của vợ chồng “Anh Ba Sàm”. Chẳng ai to gan, thiếu suy nghĩ đến mức trắng trợn tấn công người đứng đầu ngành Công an ngay tại trại giam. Phim viễn tưởng có lẽ cũng chưa ai sản xuất.

Hàng loạt câu hỏi đặt ra mà hỏi cũng đã hàm chứa trong đó câu trả lời: “Anh Ba Sàm” là ai mà Bộ trưởng Tô Lâm phải cần đến y “ủng hộ”? “Anh Ba Sàm” là ai mà ghê gớm đến mức để nhận được “ủng hộ” Bộ trưởng Bộ Công an phải mua chuộc “gửi phong bì tiền”. Một kẻ bị đuổi ra khỏi ngành, chống phá nhà nước, “thân bại danh liệt”, có niên hạn ở tù như “Anh Ba Sàm” lại ảo tưởng về sức mạnh bản thân?

Trong sự việc này, chỉ cần quan sát thôi cũng biết động cơ của vợ “Anh Ba Sàm”. Vu oan, xuyên tạc về Bộ trưởng Tô Lâm, gán ghép thông tin về người đứng đầu Bộ Công an để đánh bóng tên tuổi “Anh Ba Sàm” – đó là dụng ý sau tất cả những lời tung tin của bà Minh Hà. Có lẽ, bà cũng đang rất lo cho chồng, sợ “Anh Ba Sàm” mãn hạn tù bị những lãng quên tên tuổi, như vậy thì “Anh Ba Sàm” còn gì giá trị để các tổ chức phản động sử dụng? Mà rơi vào hoàn cảnh đó, không được tổ chức phản động trọng dụng thì khác gì phế nhân, đau đớn – sống còn khó hơn chết.

Nhưng việc nhắm vào Đại tướng Tô Lâm, vu oan cho người đứng đầu Bộ Công an để đánh tiếng, chuẩn bị cho ngày trở lại của chồng, có lẽ là vợ của “Anh Ba Sàm” đã sai lầm, thiếu khôn ngoan. Không phải lúc nào việc vu oan, tấn công lãnh đạo cũng trở thành vấn đề dư luận quan tâm. Thay vì hô to có sáng kiến nào đó góp phần phát triển đất nước, đóng góp cho xã hội thì may ra còn có người quan tâm tới.

Không bao giờ là quá muộn để sửa sai và làm lại cuộc đời. Vậy nên, lời khuyên chân thành dành cho vợ chồng “Anh Ba Sàm” là hãy bỏ biệt danh này đi. Ngày ra tù hãy hướng đến “Ba Sạch” mà sống. Bỏ tham, sân, si hại người đi thì con đường phía trước luôn rộng mở. Như cái cây hướng về hướng mặt trời, sẽ hưởng nhiều ánh sáng, khi ngã cũng sẽ ngã về phía ánh sáng. Con người cũng vậy, nếu đặt cho mình con định hướng sống “ba sàm” thì gieo gì, gặt nấy là điều đư nhiên, không thể nào tránh khỏi kết quả đen xấu.

Lam Vy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: