Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Đại học Quốc gia Hà Nội lên tiếng về việc đào tạo thạc sĩ phòng, chống tham nhũng

(Chính trị) - Trưởng ban Đào tạo đại học và sau đại học Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội nhấn mạnh đào tạo về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng (PCTN) là vấn đề hết sức cần thiết. Đây không phải là vấn đề sáng tạo trên thế giới nhưng là vấn đề tiên phong ở Việt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội: Đào tạo thạc sĩ phòng, chống tham nhũng là vấn đề tiên phong ở Việt Nam

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo đại học và sau đại học ĐHQG Hà Nội

Trưởng ban Đào tạo đại học và sau đại học Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội nhấn mạnh đào tạo về Quản trị Nhà nước và phòng, chống tham nhũng (PCTN) là vấn đề hết sức cần thiết.

Đây không phải là vấn đề sáng tạo trên thế giới nhưng là vấn đề tiên phong ở Việt Nam.

Liên quan tới những quan điểm trái chiều về chương trình đào tạo thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và PCTN vừa được Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội công bố, theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo đại học và sau đại học ĐHQG Hà Nội, có thể nhiều người chưa hiểu rõ về nội dung và ý nghĩa của việc đào tạo ngành này nên mới phản đối.

Trách nhiệm của lãnh đạo Khoa Luật là cần tiếp tục giới thiệu, giải thích rõ để cho xã hội hiểu hơn.

Chia sẻ rõ hơn về lí do đào tạo, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức nhấn mạnh: “Đất nước chúng ta đang trong quá trình hội nhập đổi mới và có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc PCTN.

Khi đất nước mình đang đẩy mạnh công cuộc PCTN, xây dựng Nhà nước lành mạnh kiến tạo thì tham nhũng là một cản trở sự phát triển của xã hội.

GS Đức cũng thông tin thêm việc mở ngành này sẽ góp phần cho công tác nghiên cứu, để hoàn thiện hệ thống luật pháp liên quan tới PCTN.

Từ việc đào tạo ra đội ngũ cán bộ PCTN với mong muốn những học viên sẽ phải khơi dậy được và biến việc PCTN trở thành ý thức xã hội, thành văn hóa chống tham nhũng.

“Đây là việc cần thiết để có được hệ thống Nhà nước minh bạch, lành mạnh”, ông Đức nói.

Trước đó, ĐHQG Hà Nội cũng là đơn vị tiên phong trong đào tạo ngành Luật biển nhưng với số lượng không nhiều, chủ yếu đào tạo cho các cán bộ ngoại giao, công an, quân đội.

Lúc đó, cũng có những kiến khác nhau nhưng khi tranh chấp những vấn đề liên quan tới biển Đông xảy ra thì Việt Nam đã có những đội ngũ chuyên gia về vấn đề đó.

ĐHQG Hà Nội cũng là đơn vị tiên phong trong đào tạo Luật Sở hữu trí tuệ và Luật về quyền con người…

“Việc mở các ngành đào tạo này còn thể hiện sự tiên phong của ĐHQG Hà Nội – một cơ quan nghiên cứu hàng đầu của đất nước, hội nhập với các lĩnh vực của thế giới”, ông Đức nói.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: