Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Cuộc trò chuyện quý giá với nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

(Chính trị) - Dịp 2/9/2015, Tổng biên tập báo VietNamNet có cơ duyên được trò chuyện cùng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười. Khi ấy, ông gần 100 tuổi nhưng thần sắc tươi tắn, trí tuệ minh mẫn.  

Mở đầu cuộc trò chuyện, nguyên Tổng bí thư nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của đất nước kinh tế phát triển, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Cuộc trò chuyện quý giá với nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Ông bày tỏ kỳ vọng, báo chí, trong đó có VietNamNet cần phổ biến đường lối, chính sách của Đảng rộng rãi trong nhân dân để nhận thức đúng, hành động đúng, bảo vệ được độc lập chủ quyền của đất nước, tập trung xây dựng CNXH, đưa lại cuộc sống ấm no cho dân, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.

“Bây giờ là thời điểm chúng ta cần đoàn kết, động viên toàn dân xây dựng đất nước, tiến lên CNXH giàu đẹp, đàng hoàng hơn”, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười nói với chất giọng khàn khàn nhưng chắc, khoẻ, rõ ràng, mạch lạc từng câu chữ.

Nói về đường hướng phát triển đất nước, nguyên Tổng bí thư nhấn mạnh: “Mình phải sống bằng sức của mình, lực của mình. Quan trọng vẫn là lực của mình như thế nào. Lực của mình mạnh thì hội nhập tốt, còn lực của mình yếu, nước ngoài vào họ chi phối mình”.

Nguyên Tổng bí thư cũng lưu ý, phải có đường lối chính sách cho rõ. Không chỉ phát triển lực lượng nhà nước mà huy động khả năng to lớn của nhân dân. Nhà nước, nhân dân cùng làm, Nhà nước nắm những khâu then chốt, toàn dân đứng dậy để phát triển.

“Một mình Nhà nước làm không được đâu. Phải tận dụng nguồn lực trong nhân dân cùng phát triển, trong đó Nhà nước đóng vai trò chủ đạo”, nguyên Tổng bí thư dặn dò.

Một số hình ảnh kỷ niệm VietNamNet lưu lại trong cuộc trò chuyện với nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười:

nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười,Đỗ Mười

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười say sưa nói với Tổng biên tập báo VietNamnet Phạm Anh Tuấn về công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước . 

Nguyên Tổng bí thư xem lại hình ảnh của ông được đăng trên VietNamNet

Nguyên Tổng bí thư xem lại hình ảnh của ông được đăng trên VietNamNet

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: