Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Cùng Putin xem sức mạnh hủy diệt của tên lửa siêu thanh Avangard

(Thế giới) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một video mới về vụ phóng thử tên lửa siêu thanh Avangard từ trung tâm chỉ huy phóng. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã theo dõi sát sao trong suốt quá trình phóng tên lửa.

Cùng Putin xem sức mạnh hủy diệt của tên lửa siêu thanh Avangard

Trong cuộc thử nghiệm hôm thứ tư (26/12), vũ khí này được phóng từ căn cứ tên lửa Dombarovskiy thuộc phía nam dãy núi Ural. Điện Kremlin cho biết Avangard đã đánh trúng mục tiêu thực tế ở bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka, cách 6.000 km. Hệ thống tên lửa dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2019.

Cùng Putin xem sức mạnh hủy diệt của tên lửa siêu thanh Avangard - ảnh 1

Tổng thống Vladimir Putin và Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội Nga Valery Gerasimov giám sát cuộc thử nghiệm Avangard vào thứ 4 vừa qua.

Phó Thủ tướng Yuri Borisov đã phát biểu trên truyền hình của Nga vào thứ năm (27/12), cho biết tên lửa vượt siêu âm (HGV) Avangard bay nhanh hơn 27 lần so với tốc độ âm thanh, và điều đó khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa không thể đánh chặn được nó. Ông còn nhấn mạnh thêm rằng vũ khí mới “về cơ bản sẽ khiến cho các hệ thống phòng thủ tên lửa trở nên vô dụng.”

Cùng Putin xem sức mạnh hủy diệt của tên lửa siêu thanh Avangard - ảnh 2

Tổng thống Putin và các tướng lĩnh quan sát vụ thử tên lửa Avangard qua màn hình ở Moscow Ảnh: CNN

Phát biểu của ông Borisov xuất hiện một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin giám sát cuộc thử nghiệm thành công của Avangard, và ông cũng ca ngợi đây là sự đảm bảo tin cậy cho an ninh Nga trong nhiều thập kỷ tới.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: