Trường Sa Hoàng Sa » Xã hội » Chính quyền Ninh Lộc ở đâu mà để dân ngồi đếm xe như Chí Phèo qua trạm BOT?

(Xã hội) - Mạng xã hội hiện đang lan tỏa rất mạnh thông tin một nhóm người ngồi đếm xe ở trạm BOT Ninh Lộc Khánh Hòa. Rất nhiều ý kiến ủng hộ hành vi này, tuy nhiên bản thân tôi lại phải chua chát thốt lên rằng chính quyền Ninh Lộc ăn lương nhà nước làm gì mà để giờ dân phải “như Chí Phèo” ra ngồi đếm xe thủ công như vậy?

Hình ảnh người dân ngồi đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa).

Hình ảnh người dân ngồi đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa).

Theo những thông tin lan truyền trên mạng xã hội thì doanh thu 1 ngày ở trạm BOT Ninh Lộc này đã lên đến con số hơn 1 tỷ đồng. Nếu cứ tạm thời tin con số này đi thì nhân lên với 21 năm 8 tháng thì nó sẽ gấp bao nhiêu lần với con số đầu tư 1.437 tỷ đồng? Một công việc kinh doanh lãi không gì có thể so sánh. Tiền lãi khủng thì doanh nghiệp nhận còn người dân cứ phải è cổ ra nộp phí, họ bức xúc đó là điều đương nhiên và có cơ sở. Bởi 2 năm trước, Dự án mở rộng Quốc lộ 1 ở Khánh Hòa được Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm thời gian thu phí hoàn vốn nhiều nhất lên đến hơn 13 năm.

Ấy thế mà dường như lãnh đạo Ninh Lộc vẫn dửng dưng trước những vấn nạn này? 2 năm trước đã vậy cho đến hôm nay, khi sự việc đã diễn ra hơn một tuần thì hầu như chưa thấy một động thái nào nói lên việc lãnh đạo tỉnh Ninh Lộc lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người dân. Dân mất tiền họ sót, và tất nhiên họ sẽ đứng về phía những người mang lại lợi ích cho mình (dù không biết có được hay không), còn lãnh đạo mang tiếng vì dân gần dân nhưng khi dân cần lại “mất hút” thì nói ai nghe?

Mới đây, sự việc côn đồ tấn công xe của người dân tại trạm BOT Phước Tượng Phú Gia ngay trước mặt cơ quan chức năng đã khiến dư luận rất bức xúc. Tự khi nào mà xã hội lại loạn lạc như thế, tính nghiêm minh của pháp luật ở đâu? Thậm chí, kể cả khi kẻ bị tấn công là một đối tượng phản động chuyên đi đánh BOT đi nữa, thì tại sao cơ quan chức năng Huế không quay phim chụp ảnh, bắt giữ đúng pháp luật mà lại phải dùng đến chiêu trò cùn như kiểu giang hồ trị giang hồ như thế? Đừng cố bao biện là không có chuyện đó vì việc lực lượng chức năng địa phương có mặt nhưng làm ngơ đã chứng minh hết mọi thứ rồi. Bảo sao người dân không mất niềm tin?

Hình ảnh nhóm côn đồ bịt mặt tấn công, đập phá một xe ô tô tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Hình ảnh nhóm côn đồ bịt mặt tấn công, đập phá một xe ô tô tại Trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Và có lẽ nghiệm từ bài học của BOT Phước Tượng nay chính quyền Ninh Lộc lại án binh bất động chờ động tĩnh tiếp theo của nhóm người đếm xe? Tự khi nào mà chính quyền địa phương lại bị dắt mũi bởi một nhóm người như thế? Các anh sẽ làm gì khi họ cứ đếm như thế mãi trong vòng 1 tháng, khi càng ngày có nhiều người hiếu kì đổ đến xem? Rồi cả khi họ công bố những con số theo cảm tính thì cũng phải chấp nhận? Mà không chấp nhận sao được, dân tin họ, điều đó đủ trở thành chân lý. Cái hành động chần chờ, không có một hướng giải quyết nào đã khiến cho dư luận nhầm tưởng có một cuộc chiến giữa 2 phe, một bên là chính quyền, doanh nghiệp và hai là nhóm người tự đếm xe, người dân Khánh Hòa. Nực cười chưa, chua chát chưa?

Thẳng thắn rằng, việc ngồi đếm xe qua trạm BOT không những không vi phạm pháp luật, mà hơn nữa, còn rất đáng hoan nghênh khi người dân đã tự nguyện bỏ công, bỏ việc ra để làm một việc không mang lại lợi nhuận gì cho bản thân họ. Thế nhưng, có thực sự là theo lý tưởng cao đẹp như thế khi những nhóm người này có những cái tên Trương Châu Hữu Danh nhà báo tự do, thành viên tổ chức NOUFC (một tổ chức ngoại vi của Việt Tân), Thái Văn Đường thành viên cốt cán của “Hội anh em dân chủ”, Huỳnh Long…

Những đối tượng chuyên đánh BOT trong suốt thời gian qua

Những đối tượng chuyên đánh BOT trong suốt thời gian qua

Hành động trên nếu nhìn đơn thuần thì người ta dễ lầm tưởng với tinh thần đồng cảm với những anh em tài xế. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào sự việc này có thể đặt ra những nghi vấn như sau? Trương Châu Hữu Danh, Thái Văn Đường đang sinh sống tại Hà Nội, Huỳnh Long (Vĩnh Long) tại sao lại phải lặn lội vào tận Khánh Hòa để làm gì? Chẳng lẽ chỉ là bức xúc BOT Ninh Lộc, bỏ công vào Khánh Hòa. Có thông tin đối tượng này có một số lượng tiền lẻ rất lớn, vậy anh ta đổi một số tiền ấy để làm gì?

Tôi chẳng muốn nói nhiều về hành động bất thường và mục đích của nhóm người này vì suy cho cùng họ có cơ hội làm như vậy là do sự quản lý yếu kém của chính quyền địa phương đối với các doanh nghiệp BOT như hiện nay. Mặc dù Thủ tướng đã chỉ đạo rất nhiều lần và liên tục nhưng lãnh đạo địa phương dường như lo sợ thế lực nào đó nên cứ mãi chần chừ. Hôm qua là Nghệ An, Huế, hôm nay là Khánh Hòa rồi sẽ là Đồng Nai, Bình Dương, nếu cứ không minh bạch như hiện nay.

Giao thông là mạch máu của kinh tế quốc gia, gắn với lợi ích miếng cơm manh áo của người dân. Các chính sách của giao thông đều dễ dàng tác động đến nhiều tầng lớp nhân dân nên người dân có động cơ, lợi ích gắn liền để dễ dàng ủng hộ việc phản biện chính sách nếu họ phát hiện có tiêu cực. Đám lửa BOT nếu dập sai cách, cái giá chính trị phải trả sẽ cao hơn nhiều.

Hạ Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: