Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Cái tát vào mặt kẻ dám lu loa Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều thất bại là do Việt Nam

(Chính trị) - Trong buổi họp báo chiều nay, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã gửi lời cảm ơn Việt Nam “Dù không có tuyên bố chung nhưng Việt Nam đã làm rất tốt vai trò cầu nối hòa bình của mình”. Đây là một cái tát vào mặt một số kẻ phản động trong “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu luôn lu loa rằng hội nghị này thất bại là do chọn lầm địa điểm ở Việt Nam.

Những thông tin được Tổng thống Donald Trump đăng tải trên Twitter cá nhân của mình

Những thông tin được Tổng thống Donald Trump đăng tải trên Twitter cá nhân của mình

Nguyễn Văn Đài lu loa Mỹ và Triều Tiên muốn được có được thành công thì phải chọn địa điểm đàm phán ở các quốc gia như Thụy Sĩ, NaUy, Phần Lan, Pháp. Còn Việt Nam là nơi “không có truyền thống trung lập và yêu chuộng hòa bình nên không thể nào phù hợp trở thành địa điểm giúp kí kết thành công, hoặc nếu có thì sau đó cũng thất bại”.

Nói như Nguyễn Văn Đài chả khác nào ông ta đang gián tiếp phê phán lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên là hạn hẹp về kiến thức nên không chọn những nước kia? Không biết, Nguyễn Văn Đài căn cứ vào đâu mà phán được tên của 4 nước kia trong khi danh sách được đưa ra để tiến hành hội nghị này chỉ có Hà Nôi, Bangkok và Hawai. Chả lẽ bộ não của Nguyễn Văn Đài lớn hơn tầm nhìn của người đứng đầu cường quốc lớn nhất thế giới và nơi có vũ khí hạt nhân mang sức mạnh hủy diệt hàng loạt. Bên cạnh đó, còn có cả một bộ máy cố vấn lớn mạnh của cả 2 nước vẫn không thể hơn một người phải bỏ trốn khỏi đất nước sao?

Thông tin xuyên tạc mà Nguyễn Văn Đài đăng tải trên trang facebook cá nhân

Thông tin xuyên tạc mà Nguyễn Văn Đài đăng tải trên trang facebook cá nhân

Thứ nữa, căn cứ vào đâu mà Nguyễn Văn Đài dám khẳng định Việt Nam là nơi không có truyền thống trung lập và yêu chuộng hòa bình? Nếu mà như thế liệu Việt Nam có vượt qua nước chủ nhà ASEAN năm nay là Thái Lan để giành cơ hội biến mình thành trung tâm hòa giải của thế giới không? Nếu thế Việt Nam có ghi được tiếng vang về một quốc gia hiền hòa, thân thiện, hiếu khách trên các phương tiện quốc tế suốt những ngày qua? Nếu mà như thế Việt Nam có lọt vào top 10 quốc gia an toàn và ổn định nhất thế giới? Nếu mà như thế liệu Chủ tịch Kim Jong Un có dám hạ kính vẫy tay chào người dân 2 bên đường, hành động chưa từng có tiền lệ khi đi công du nước ngoài của ông?

Bên cạnh đó, Việt Nam chỉ là trung tâm tổ chức hòa giải cho 2 quốc gia đang có mâu thuẫn tranh chấp là Triều Tiên và Mỹ, còn quyết định thành bại hay không là do thỏa thuận của 2 người đứng đầu. Việt Nam có được tham gia hội nghị này đâu mà đòi gắn trách nhiệm? Đến chịu!

Mới đây, trên chuyên cơ bay trở về Mỹ, Tổng thống Trump đã gửi lời cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể người dân tuyệt vời ở Việt Nam, trên trang Twitter cá nhân của mình. Đây cũng là một trong những minh chứng tiêu biểu nhất cho sự đóng góp của Việt Nam tại hội nghị lần này.

Tóm lại từ trước khi chuẩn bị và cho đến giai đoạn hiện tại, Việt Nam đã hoàn toàn làm tốt vai trò tổ chức của mình. Còn những kẻ suốt ngày chỉ biết quy chụp xuyên tạc đất nước thì mới cố gắn được trách nhiệm của Việt Nam trong hội nghị này.

Hạ Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: