Trường Sa Hoàng Sa » Đời sống » Bộ đội biên phòng Nam Định dựng bảng ảnh tuyên truyền về biển đảo

(Đời sống) - Nằm trong Kế hoạch tuyên truyền về biển đảo Việt Nam năm 2011, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nam Định đang triển khai xây dựng các bảng ảnh phục vụ công tác tuyên truyền trực quan tại các xã, thị trấn ven biển thuộc khu vực biên phòng.

Cho đến thời điểm này, các bảng ảnh tuyên truyền này đã được triển khai tại xã Giao Hải (huyện Giao Thủy) và xã Hải Đông (huyện Hải Hậu). Mỗi bảng ảnh bao gồm 35 ảnh tư liệu như bản đồ, hình ảnh về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam cũng như những hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.

Chiến sỹ đảo Đá Tây (quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa) canh giữ chủ quyền biển đảo. Ảnh minh họa. (Nguồn: Phương Hoa/TTXVN)

Chiến sỹ đảo Đá Tây (quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa) canh giữ chủ quyền biển đảo. Ảnh minh họa. (Nguồn: Phương Hoa/TTXVN)

Ngoài các bảng ảnh, Bộ đội biên phòng Nam Định cũng xây dựng các tài liệu trình chiếu, phim tài liệu về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của các tổ chức đoàn thể trong tỉnh cũng như chuyến thăm Trường Sa của đoàn cán bộ, chiến sỹ tỉnh Nam Định vào tháng 3-2011.

Cũng trong đợt tuyên truyền này, các đơn vị biên phòng của tỉnh sẽ phối hợp với các địa phương, các trường phổ thông trung học, phổ thông cơ sở trên địa bàn tổ chức các hội nghị hoặc lồng ghép vào các hội nghị khác để tuyên truyền các nội dung liên quan đến chủ quyền biển đảo tới các cán bộ, nhân dân và học sinh. Các đồn, trạm biên phòng cũng sẽ tổ chức tuyên truyền điểm ở một xã hoặc một trường học làm cơ sở để triển khai tại 100% các xã, thị trấn biên phòng trong tỉnh.

Theo Thượng tá Trần Quốc Hoàn, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nam Định, đợt tuyên truyền được tổ chức từ tháng 7-9 trong đó cao điểm tập trung vào tháng 8.

Đợt tuyên truyền nhằm giúp các cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân nhất là thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên hiểu rõ về tình hình tranh chấp tại biển Đông trong thời gian vừa qua cũng như những chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về giải quyết các tranh chấp này, qua đó góp phần tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển cho đất nước.

Theo TTXVN

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: