Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » Bất cứ ai vi phạm pháp luật trên lãnh thổ của Việt Nam đều bị trừng trị thích đáng!

(Thời sự) - Một đường dây đánh bạc mà lãnh đạo Bộ Công an phải mở chuyên án, huy động lực lượng và chỉ đạo trên 30 tổ công tác gồm lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động cùng vào cuộc tác chiến, thì cũng đủ để biết sự khủng khiếp của tổ chức tội phạm này.

Cờ gian bạc lận, đánh bạc qua Internet điều đó càng xảy ra dễ dàng hơn. Không đếm xuể đã có bao nhiêu gia đình tan vỡ, rơi vào cảnh tán gia bại sản vì cờ bạc và hàng loạt hệ lụy kèm theo – nhất là khi con bạc đã “khát”, thua muốn gỡ sẽ bất chấp tất cả, sẵn sàng đi trộm cắp, cướp của để có tiền tiếp tục cuộc chơi. Nguy hại hơn, đường dây cờ bạc trực tuyến này chính là đường tiểu ngạch cho các tổ chức rửa tiền, đưa một lượng lớn ngoại tệ của Việt Nam đã chảy ra nước ngoài.

Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng. (Ảnh: Bộ Công an)

Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng. (Ảnh: Bộ Công an)

Để bắt được những kẻ tổ chức đánh bạc ngoài đời đã khó; để tìm bằng chứng, bắt những kẻ tổ chức cờ bạc trên không gian mạng càng khó hơn nhiều lần – ngoài việc xóa dấu vết, tiêu hủy chứng cứ, chúng thường sử dụng nick name, địa chỉ email để giao tiếp với nhau, nên rất khó xác định nhân thân địa chỉ – nhất là lại ở nước ngoài.

Đó chính là lý do vì sao, khi thông tin Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trên mạng Internet thông qua trang web Fxx88.com số tiền lên tới 30.000 tỷ đồng lan tải đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Không chỉ vì số tiền quá lớn, mà còn cho thấy tội phạm cờ bạc xuyên quốc gia ngày càng táo bạo, luôn rình rập, tìm mọi cách móc nối với người trong nước để trục lợi.

Một số tang vật vụ đánh bạc 30.000 tỷ qua trang Fxx88.com.

Một số tang vật vụ đánh bạc 30.000 tỷ qua trang Fxx88.com.

Bất cứ hoạt động phạm pháp nào, một khi có bàn tay nhám nhúa, sự nhúng tay của đối tượng người ngoài vào đường dây cơ bạc thì điều hiển nhiên là hoạt động rất tinh vi. Và với những kẻ cầm đầu, tổ chức đường dây đánh bạc trên trang web Fxx88.com không là ngoại lệ.

“Đặt hệ thống máy chủ trang web Fxx88.com ở nước ngoài”; “Thuê tài khoản ngân hàng của những công nhân, xe ôm và bắt các con bạc phải nạp tiền vào để sát phạt”; và “tiền từ những khoản thu lợi phi pháp này như mạch nước ngầm “êm đềm” chảy từ Việt Nam ra nước ngoài…”. Đó là thủ đoạn quá xảo quyệt, những thách thức mà những kẻ cầm đầu tổ chức đường dây đánh bạc có quốc tịch nước ngoài thực hiện trên trang web Fxx88.com, rất tinh vi nhưng không qua mặt được lực lượng công an Việt Nam; cũng không thể nào làm khó, hay khiến lực lượng công an Việt Nam thỏa hiệp, đầu hàng trước cái ác.

Việc lực lượng công an triệt phá thành công chuyên án này, đưa từng đối tượng ra ánh sáng, bắt giữ khẩn cấp đối tượng quốc tịch nước ngoài để mở rộng điều tra – những hành động quyết liệt này của Bộ Công an không chỉ chặt vòi bạch tuộc “cờ bạc” hút máu, đẩy hàng trăm, triệu gia đình rơi vào cảnh nợ nần, màn trời chiếu đất; mà còn cho thấy sự nỗ lực của toàn lực lượng, sự nghiêm minh của cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam. Đó là, dù bất cứ ai vi phạm pháp luật trên lãnh thổ của Việt Nam, dù yếu tố nước ngoài đều phải bị trừng trị thích đáng.

Thanh Thủy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: