Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo các giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Chương Mỹ

(Chính trị) - Sáng 4-8, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đi thăm, kiểm tra, động viên công tác phòng, chống mưa lũ tại huyện Chương Mỹ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu trong buổi làm việc với huyện Chương Mỹ về tình hình xử lý úng ngập, ứng phó với mưa bão.

Cùng đi có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Thiếu tướng, Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khương; Thiếu tướng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Nguyễn Doãn Anh.

Bà con rất vững tin trước khó khăn

Báo cáo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, mưa lũ diễn ra trên địa bàn đã làm cho 3.600 hộ dân đang nằm trong vùng ngập sâu từ 0,5m-1,5m. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung bảo đảm vững chắc an ninh trật tự, an toàn cho người dân và tài sản; không để hộ dân nào thiếu lương thực, nước sạch. Huyện đã hỗ trợ đợt một cho mỗi hộ 20-30kg gạo, 2-3 thùng mỳ tôm, gia vị, nước uống và nước sạch sinh hoạt. Tinh thần chỉ đạo của huyện là nước rút đến đâu, huyện sẽ chỉ đạo đóng điện đến đó; hộ nào chưa có điện thì được cung cấp nến, đèn pin.

Hiện nay, huyện đã và đang huy động các tổ chức và người dân cùng tham gia vớt rác, bảo đảm vệ sinh môi trường. Huyện cũng đã phối hợp với Sở Y tế khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 2.000 hộ dân. Thời gian tới, huyện sẽ phối hợp với các cơ quan, tổ chức và người dân thực hiện các biện pháp tiêu độc, bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng trách dịch bệnh, để cuộc sống người dân sớm được ổn định. Đồng thời, huyện tiếp tục cung cấp cho mỗi hộ dân khoảng 20kg gạo và một số nhu yếu phẩm khác. Tại các khu vực công cộng, huyện sẽ đặt các téc nước để Công ty Nước sạch Hà Đông bơm nước, phục vụ nhân dân.

“Cuộc sống người dân đến nay đã ấm cúng và tự tin hơn để vượt qua khó khăn” – Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ nhấn mạnh.

(Theo Báo Mới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: