Trường Sa Hoàng Sa » Xã hội » Bật mí hai món quà đặc biệt chủ nhà Việt Nam gửi tới phóng viên tại Thượng đỉnh Mỹ – Triều

(Xã hội) - Việt Nam mong muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước thông qua việc tổ chức thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai là sự kiện quốc tế quan trọng và nhận được sự quan tâm hàng đầu của các quốc gia và người dân trong khu vực và quốc tế.

Trong vai trò nước chủ nhà hội nghị, Việt Nam không chỉ quyết tâm đảm bảo tốt nhất các công tác an ninh, hậu cần, tổ chức, lễ tân…; mà còn mong muốn thông qua sự kiện này, giới thiệu với bạn bè quốc tế những thành tựu về quá trình đổi mới toàn diện trong nhiều thập kỷ qua, về đất nước, con người Việt nam và đặc biệt là Hà Nội – thành phố, thủ đô đã có hơn 1000 năm văn hiến. Năm 2019 cũng đánh dấu 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố vì hòa bình.

Những nỗ lực trên được thể hiện rõ nét ngay từ những món quà mà nhà tổ chức muốn dành tặng cho các phóng viên quốc tế và trong nước có mặt tại Hà Nội trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giới thiệu món quà là mô hình trống đồng bằng gốm Chu Đậu (ảnh: Nam Nguyễn)

Trong buổi họp báo sáng ngày 25/2 trước thềm Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ, Bộ TT&TT có chuẩn bị một số món quà thông tin giới thiệu về đất nước và con người VIệt Nam. Trong số này, đáng lưu ý có mẫu tem bưu chính được thiết kế rất đẹp, rất Việt Nam để gửi tặng tới từng phóng viên trong nước và quốc tế.

Bên cạnh Bộ TT&TT, thành phố Hà Nội cũng sẽ tặng cho các phóng viên tác nghiệp tại Thượng đỉnh Mỹ – Triều một mô hình trống đồng Đông Sơn làm bằng gốm Chu Đậu. Theo Chủ tịch TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung, trống đồng Đông Sơn là một biểu tượng cho lịch sử hàng ngàn năm của Việt Nam. Mô hình trống đồng bằng gốm lần này còn có in hình logo cuộc đua xe công thức F1, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4/2020.

“Hà Nội cũng mong muốn được gặp lại các bạn phóng viên vào tháng 4/2020″, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 3.000 phóng viên quốc tế của trên 200 hãng thông tấn báo chí quốc tế, đến từ gần 40 quốc gia và vũng lãnh thổ; cùng khoảng 550 phóng viên trong nước – đăng ký tham dự đưa tin về hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, sẽ diễn ra vào ngày 27 – 28/2 tới đây tại Hà Nội.

(Theo Tổ Quốc)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: