Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Tổng thống Hàn Quốc ‘thẫn thờ’ sau khi hay tin Tổng Trump hủy hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Thế giới) - Không lâu sau khi hay tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn bị hủy bỏ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xuất hiện tại cuộc họp khẩn với các cố vấn cấp cao trong tâm trạng khá nặng nề.Nhà Xanh cách đây ít giờ công bố hình ảnh cuộc họp khẩn ngay trong đêm của giới chức lãnh đạo Hàn Quốc sau quyết định hủy gặp Triều Tiên của Tổng thống Trump.

Tong thong Han Quoc 'than tho' sau khi hay tin Tong Trump huy hoi nghi thuong dinh My-Trieu hinh anh 1

Tổng thống Moon Jae-in tổ chức một cuộc họp khẩn với các cố vấn an ninh cấp cao sau khi biết tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều bị hủy bỏ. (Ảnh: EPA)

Trong ảnh, ông Moon tỏ ra không mấy vui vẻ trong khi các trợ lý có vẻ khá căng thẳng. Hình ảnh này theo Daily Mail phần nào cho thấy sự thất vọng của Tổng thống Hàn Quốc cũng như đội ngũ của ông trước quyết định của ông Trump.

Một số nguồn tin cho hay phía Mỹ có thể đã không thông báo trước với Hàn Quốc về quyết định hủy đàm phán với Triều Tiên.

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6. Tuyên bố này được ông Trump đưa ra chưa đầy 24h sau khi ông tiễn Tổng thống Moon Jae-in rời Nhà Trắng sau chuyến thăm của nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Washington.

Đây được xem là một cú sốc không nhỏ đối với ông Moon khi Tổng thống Hàn Quốc thời gian qua đã rất nỗ lực thúc đẩy các cuộc đối thoại với Triều Tiên cũng như đặt nền móng cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ- Triều.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: