Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Thủ tướng nói về việc xây nhà cao tầng ở Giảng Võ

(Chính trị) - Thủ tướng nêu rõ chưa làm các tòa nhà cao tầng đã tắc đường thì làm xong sẽ không có đường đi, nếu như không cải thiện được hạ tầng khu Giảng Võ.


Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sáng 11/1, nhân nói đến chuyện thay đổi tư duy và các làm quy hoạch của Bộ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lấy ví dụ về việc xây dựng nhà cao tầng tại khu Giảng Võ. Thủ tướng khẳng định, không cấm xây dựng nhà cao tầng, nhưng phải đúng quy hoạch.

thu tuong noi ve viec xay nha cao tang o giang vo hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Tổng kết của Bộ KH-ĐT sáng 11/1

Thủ tướng nêu rõ, nếu không cải thiện được hạ tầng của khu Giảng Võ trong khi xây dựng 10 tòa nhà 50 tầng ở đó thì nói như Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khi đề cập tình trạng giao thông, đó là thảm họa đang đến với Hà Nội. Thủ tướng nhấn mạnh, chưa làm các tòa nhà này đã tắc đường thì làm xong sẽ không có đường đi.

“Không phải là cấm nhà cao tầng mà cái chính là hạ tầng xung quanh của khu này như thế nào để giải tỏa mặt bằng ở đây. Do đó phải làm hạ tầng rồi mới làm nhà cao tầng và phải theo đúng quy hoạch. Phải làm đô thị vệ tinh để kéo dãn dân. Tôi không cấm làm nhà cao tầng ở đây nhưng phải làm hạ tầng kết nối để giải phóng khu này” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại hội nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ ban hành bộ tiêu chí chuẩn mực, khoa học, đánh giá cả độ tin cậy của các thông số đầu vào, đầu ra nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch, chất lượng thẩm định các dự án về hạ tầng và các chỉ tiêu khác.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: