Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Robot chiến đấu Nga vượt hào nước, khai hỏa diệt mục tiêu

(Thế giới) - Robot chiến đấu hạng nặng Vikhr lớn nhất của Nga thể hiện khả năng cơ động và khai hỏa vũ khí trong một cuộc diễn tập.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/4 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh mẫu robot hạng nặng Vikhr (Gió lốc) diễn tập bắn đạn thật trên thao trường, nhưng không tiết lộ địa điểm cụ thể, theo Sputnik.

Trong video, robot Vikhr thực hiện các bài tập vượt địa hình đồi núi, băng qua nước và khai hỏa vào các mục tiêu giả định. Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết Vikhr đã thực hiện tốt tình huống hạ địch cả trong khi di chuyển và đứng yên.

Lo dien loat vu khi dac biet moi cua Nga - Anh 7

Robot Vikhr của Nga.

Robot Vikhr được thiết kế dựa trên khung gầm xe chiến đấu bộ binh BMP-3, có khả năng vận hành tự động và tấn công  mục tiêu mặt đất cũng như trên không nhằm bảo vệ các cơ sở chiến lược và giảm thiểu thương vong trên chiến trường.

Mẫu robot chiến đấu hạng nặng có khối lượng 14,7 tấn này là vũ khí điều khiển từ xa lớn nhất của Nga, có thể di chuyển với vận tốc 60 km/giờ trên mặt đất cũng như tại các địa hình ngập nước.

Robot được trang bị pháo tự động 30 mm với 500 viên đạn, súng máy 7,62 mm với 2.000 viên đạn, súng phóng lựu và 6 tên lửa dẫn đường chống tăng Kornet-M.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: