Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » ‘Quái thú’ không lọt cổng Điện Hoàng gia Bỉ, Tổng thống Donald Trump buộc phải xuống đi bộ

(Thế giới) - Xe bọc thép limousine The Beast (Quái thú) của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không thể nào đi qua các cánh cổng của Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Brussels, Bỉ.

'Quai thu' khong lot cong Dien Hoang gia Bi, Tong thong Donald Trump buoc phai xuong di bo - Anh 1

Siêu xe The Beast của Tổng thống Mỹ.

Theo báo Libere Belgique, vì xe không đi vừa qua cổng nên nhà lãnh đạo Mỹ đã phải đi bộ vào bên trong để tiếp kiến Nhà vua Philippe ngày 24/5.

Siêu xe The Beast hay còn có tên gọi là “Cadillac One” chuyên chở Tổng thống Mỹ trị giá khoảng 1,5 triệu USD. Chiếc xe bọc thép này nặng trên 8 tấn và dài tới 5,5 mét.

Cửa xe được bọc một lớp thép dày 20 cm, trong khi cửa sổ đều lắp kính chống đạn dày 12 cm chống chịu được các vũ khí có đạn cỡ lớn. Ngoài ra, với thiết kế như một “pháo đài” vững chắc, The Beast có thể bảo vệ Tổng thống Mỹ sống sót qua một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Chiếc xe này nằm trong “hạm đội” gồm 12 chiếc trị giá 18 triệu USD có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Donald Trump và được mệnh danh là phương tiện an toàn nhất trên thế giới.

Ngoài ra trong xe có dự trữ máu cùng nhóm với Tổng thống Donald Trump. “Quái thú” còn được bổ sung súng để phòng ngự trong trường hợp bị tấn công, lốp bằng vật liệu Kevlar có thể tiếp tục lăn ngay cả khi hết sạch hơi và hệ thống cung cấp oxy được bổ sung đề phòng xảy ra tấn công bằng vũ khí hóa học. “Quái thú” còn trang bị camera quan sát được ban đêm.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: