Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » Nhân viên ngân hàng kể lại giây phút bị tên cướp rút súng khống chế

(Thời sự) - Các nhân viên đang tất toán cuối ngày, tên cướp xông vào với khẩu súng trên tay, cướp đi số tiền 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD. Còn nhân viên bảo vệ, thấy cướp cầm súng đã bỏ chạy lên lầu.

Bảo vệ thấy cướp cầm súng bỏ chạy lên lầu

Các nhân viên bị khống chế tại quầy giao dịch. Trong ảnh nữ nhân viên ngân hàng báo về tổng đài để trích xuất camera an ninh.

Các nhân viên bị khống chế tại quầy giao dịch. Trong ảnh nữ nhân viên ngân hàng báo về tổng đài để trích xuất camera an ninh.

Trưa 27-4, Thượng tá Huỳnh Văn Khởi – Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh đã thông tin chính thức về vụ cướp xảy ra tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh thị xã Duyên Hải.

Tổng số tiền bị cướp là 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD. Vụ cướp xảy ra vào khoảng 16h20’ ngày 26-4. Thời điểm trên, các nhân viên phòng giao dịch đang kết toán, kiểm tra tiền để đưa vào kho quỹ. Từ bên ngoài, nam thanh niên bịt mặt xông vào, rút súng khống chế, buộc các nhân viên phải đưa tiền.

Tên cướp chĩa họng súng vào các nhân viên ngân hàng.

Lúc này, bên trong phòng giao dịch có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) cùng một bảo vệ bên ngoài. Thấy tên cướp cầm súng, nhân viên bảo vệ hoảng sợ bỏ chạy lên lầu.

Bên trong phòng giao dịch, tên cướp khống chế các nhân viên và chĩa họng súng đe doạ, buộc phải đưa tiền. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng, các nhân viên tại phòng giao dịch đã thực hiện theo yêu cầu của tên cướp. Lấy tiền xong, nghi phạm nhanh chóng lấy xe máy tẩu thoát.

“Vụ việc không xảy ra tổn thất về người. Đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên vụ việc này Vietcombank cũng không bị tổn thất về tài chính. Hiện tại, Vietcombank Chi nhánh Trà Vinh đang phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra, truy bắt”, Vietcombank khẳng định.

Theo Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, nghi phạm gây án đi xe máy Yamaha Surius không rõ biển số và có thể là đối tượng từ tỉnh khác đến. Gây án xong, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi xảy ra vụ cướp khoảng 5 phút, lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Theo nhận định ban đầu của Công an tỉnh Trà Vinh, nghi phạm thực hiện vụ cướp có thể đến từ nơi khác, đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài, nắm rõ quy luật hoạt động tại đây và chờ thời điểm nhân viên đang tất toán để gây ra vụ cướp.

Trong chiều cùng ngày, Đại tá Lê Văn Việt, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp cùng Công an thị xã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra truy bắt hung thủ. Đại tá Phan Thanh Quân, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khám nghiệm, khẩn trương làm rõ vụ việc.

Giây phút nhân viên đối mặt với họng súng của tên cướp

Cũng theo cơ quan điều tra, có thể nghi phạm đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài đã nắm rõ quy luật hoạt động tại đây. Vào thời điểm gây án là lúc nhân viên ngân hàng tất toán, không người giao dịch cùng với sự thiếu chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ đã tạo cơ hội cho đối tượng xông vào cướp tài sản, rồi tẩu thoát nhanh chóng.

Anh Huỳnh Thanh Sang, nhân viên Ngân hàng Vietcombank đã đối mặt trực tiếp với tên cướp, khi bị chĩa họng súng vào người buộc phải giao tiền.

Theo lời kể của anh Sang, lúc anh đang ở quầy giao dịch số 1 thì cướp đẩy cửa bước vào. Nghi phạm chĩa súng vào người nạn nhân rồi hô lớn: “Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây”.

Anh Sang kể lại giây phút bị tên cướp khống chế.

“Nó đưa 2 cái giỏ cho em rồi kêu để tiền vô cho nó. Nó khống chế tất cả các anh em trong phòng luôn và chĩa họng súng vô từng người”, anh Sang kể lại.

Theo lời anh Sang, sau khi đưa tiền cho tên cướp, các nhân viên bị yêu cầu vô kho rồi đóng cửa lại. Còn tên cướp, ra đề xe chạy. Lúc này, mọi người mới đuổi theo nhưng mất dấu.

Tên cướp có thái độ ung dung chạy xe khỏi hiện trường

Ngày 27-4, một ngày sau khi xảy ra vụ cướp chi nhánh Vietcombank thị xã Duyên Hải, Trà Vinh, người dân địa phương vẫn còn hoang mang, bàn tán vì đây là vụ cướp táo tợn nhất từ trước nay tại vùng đất yên bình này.

Anh Huỳnh Tấn Kiệt, 25 tuổi, tại hiện trường truy đuổi tên cướp và bị tên cướp lườm nhìn - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Anh Huỳnh Tấn Kiệt, 25 tuổi, tại hiện trường truy đuổi tên cướp và bị tên cướp lườm nhìn.

Điều khiến mọi người lo lắng hơn là thái độ của tên cướp sau khi ra tay. Không tỏ ra lo lắng, không vội vã bỏ chạy, trái lại tên cướp còn lườm nhìn người truy đuổi.
Anh Huỳnh Tấn Kiệt, 25 tuổi, nhân viên giao hàng cho một đại lý bia gần hiện trường vụ cướp, kể lại: khoảng 16h30 ngày 26-4, khi anh đang trong kho hàng đi ra thì nghe tiếng hô cướp.

“Tiếng hô nhỏ, yếu ớt nên tôi cũng không vội vì nghĩ ai đùa. Khi nhìn thấy có người chạy xe máy ngang, phía sau có nhân viên ngân hàng hô hoán tôi lại nghĩ là một vụ cướp xe máy”, anh Kiệt kể.

Theo anh Kiệt, tên cướp chạy xe máy Sirius đen đỏ, không biển số, trên người mặc áo khoác thùng thình, đeo khẩu trang kín mít và đội mũ bảo hiểm có kính chụp trước mặt nên không thể nhận dạng.

Khi tên cướp chạy xe máy ngang qua anh Kiệt, chỉ cách khoảng 5m thì anh đuổi theo. Tuy nhiên, tên cướp vẫn không tỏ vẻ sợ hãi mà chạy khá chậm. Sau khi đánh một vòng trong khu dân cư, tên cướp chạy ra đường lớn thì anh Kiệt cũng bám sát.

“Đến một công trình xây dựng, thấy đống gạch thẻ nên tôi lượm 2 viên gạch chọi tên cướp. Tên cướp cúi xuống né được viên gạch. Sau đó quay mặt lại nhìn chằm chằm vào tôi rồi chầm chậm phóng xe đi”, anh Kiệt nói.

Sau đó, nhân viên ngân hàng dùng xe máy rượt theo nhưng không kịp.

Chùm ảnh hiện trường vụ cướp hơn 2 tỷ tại ngân hàng ở ngân hàng Vietcombank Trà Vinh:

Hiện trường vụ cướp tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh thị xã Duyên Hải.

Vị trí cửa, nghi phạm xông vào ngân hàng khống chế nhân viên để cướp ngân hàng.

Cán bộ điều tra đang xem lại camera an ninh, ghi lại cảnh nghi phạm khống chế nhân viên cướp ngân hàng.

Có tất cả 6 nhân viên bị khống chế, nghi phạm chĩa vật giống khẩu súng vào nhân viên uy hiếp, cướp tiền.

Quá trình khám nghiệm, có sự chứng kiến của đại diện Viện KSND tỉnh Trà Vinh.

Cán bộ điều tra ghi nhận hiện trường và lấy lời khai nhân chứng.

Quá trình khám nghiệm hoàn tất vào 20h ngày 26-4.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Người chạm mặt tên cướp ngân hàng tại Trà Vinh nói gì?

Người chạm mặt tên cướp ngân hàng tại Trà Vinh nói gì?

Ngày 27-4, một ngày sau khi xảy ra vụ cướp chi nhánh Vietcombank thị xã Duyên Hải, Trà Vinh, người dân địa phương vẫn còn hoang mang, bàn tán vì đây là vụ cướp táo tợn nhất từ trước nay tại vùng...
Quy luật hoạt động của ngân hàng bị cướp ở Trà Vinh đã bị theo dõi kỹ

Quy luật hoạt động của ngân hàng bị cướp ở Trà Vinh đã bị theo dõi kỹ

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã họp và đánh giá lại toàn bộ vụ cướp cũng như kết quả khám nghiệm và lời khai các nhân chứng liên quan, tập trung lực lượng làm rõ vụ cướp và...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: