Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Nhà Trắng muốn lập ‘phòng chiến tranh’ đối phó điều tra của FBI

(Thế giới) - Các cố vấn Tổng thống Trump đang chuẩn bị các phương án đối phó với cuộc điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông và Nga.

Các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch thành lập “phòng chiến tranh”, đồng thời tuyển mộ thêm các chuyên gia để đối phó cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Trump có liên hệ với Nga, Reuters dẫn lời quan chức chính phủ và nguồn tin thân cận cho biết.

Ngay khi Tổng thống Trump trở về sau chuyến công du nước ngoài đầu tiên kéo dài 9 ngày, Nhà Trắng sẽ có thêm những chuyên gia về chính trị, bao gồm một cựu quản lý chiến dịch tranh cử và có thể cả luật sư để xử lý những vấn đề pháp lý xung quanh cuộc điều tra của FBI về nghi vấn Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Kể từ khi giám đốc Cục Điều tra Liên Bang (FBI) James Comey bị sa thải vào ngày 9/5, báo chí đăng ngày càng nhiều thông tin rò rỉ từ các cơ quan thực thi pháp luật và giới tình báo. Do vậy, Nhà Trắng cần một đội ngũ nhân sự khác nhằm tập trung đối diện với “thực tại mới” này, một nguồn tin thân cận cho biết.

“Vụ sa thải ông Comey đã làm lộ rõ một thực tế là đội ngũ hiện tại của Nhà Trắng không chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến trên một mặt trận, chứ đừng nói đến hai mặt trận”, nguồn tin nói.

“Họ cần sắp xếp lại tổ chức để tập trung chống trả lại các cuộc tấn công và rò rỉ thông tin”.

Nhà Trắng từ chối bình luận về “phòng chiến tranh” nhưng cho biết Tổng thống sẽ tính đến việc mở rộng đội ngũ nhân sự vào thời điểm thích hợp.

nha-trang-muon-lap-phong-chien-tranh-doi-pho-dieu-tra-cua-fbi

Ông Donald Trump trở về Washington vào ngày 27/5 sau chuyến công du nước ngoài. Ảnh: Reuters

Giữa tuần qua, có thông tin cho rằng ông Trump đã chỉ định “luật sư rắn nhất phố Wall” Marc Kasowitz làm luật sư riêng để giúp ông vượt qua cuộc điều tra về cáo buộc có liên quan với Nga.

Bên cạnh nhiệm vụ đối phó công kích từ các cuộc điều tra Nga – đội tranh cử ông Trump, “phòng chiến tranh” còn có nhiệm vụ thúc đẩy thực hiện lịch trình chính sách của ông Trump.

“Nhà Trắng tiếp tục chiến lược gửi đi thông điệp mạnh mẽ để nhấn mạnh quan điểm chính sách của Tổng thống”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: