Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » Nhà báo Bạch Hoàn: “Đội ngũ giúp việc thiếu tâm và tầm, một lần nữa phá hỏng hình ảnh Thủ tướng trong mắt nhân dân”

(Thời sự) - Chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã từng đứng trong mưa đâu có nề hà gì khi ông mới nhậm chức. Chính ông, trong buổi lễ này cũng ướt áo đó thôi… Nhưng, cách làm việc thiếu tâm và tầm của đội giúp việc của Thủ tướng, thêm một lần nữa phá nát hình ảnh của ông trong mắt nhân dân” – nhà báo Bạch Hoàn chia sẻ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các liệt sĩ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các liệt sĩ.

Sau khi bức hình Thủ tướng trao bằng vinh dự Nhà nước cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, ngày 22/7 được đăng tải, đã xuất hiện những lời bình luận, suy diễn sai sự thật, thiếu xây dựng. Trước việc một số đối tượng lợi dụng bức hình trên và “thêm mắm, thêm muối” vào để suy diễn, hòng công kích, hạ uy tín của người đứng đầu Chính phủ, rất nhiều người đã đăng tải những dòng chia sẻ kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh, công tâm và suy xét, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo nhất.

Trong một chia sẻ trên Facebook cá nhân, nhà báo Bạch Hoàn viết: “Trời ơi là trời. Tôi có cảm giác nghẹn lại khi xem clip post trên báo Thanh Niên, trong đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao chứng nhận Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng… Trong khi đó, một kẻ áo đen, lại cầm ô che mưa cho riêng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc… Tôi hi vọng, hành động cầm ô che cho một mình Thủ tướng, mặc cho thân Mẹ già mỏng manh trong mưa gió kia, không phải chủ ý của Thủ tướng, mà bởi trợ lý cho Thủ tướng chỉ quen thói nịnh nọt, bợ đỡ, thiếu cái tâm của một con người và cái tầm của người làm chính trị. Chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã từng đứng trong mưa đâu có nề hà gì khi ông mới nhậm chức. Chính ông, trong buổi lễ này cũng ướt áo đó thôi… Nhưng, cách làm việc thiếu tâm và tầm của đội giúp việc của Thủ tướng, thêm một lần nữa phá nát hình ảnh của ông trong mắt nhân dân. Tôi muốn nhấn mạnh là thêm một lần nữa, bởi qua rất nhiều bài phát biểu, tôi thật sự thất vọng về ekip cố vấn cho Thủ tướng.

Báo Thanh Niên, mà cụ thể là thông qua Công ty cổ phần truyền thông Thanh niên là đơn vị tổ chức chương trình Khát vọng tuổi trẻ – Một thời hoa đỏ. Tôi nghĩ, họ nên dẹp ngay cái chương trình này là vừa. Bởi họ tổ chức không phải vì cái tâm, mà chỉ là sự kiện mang tính hình thức, chỉ là cái hào nhoáng bên ngoài còn bên trong mục rỗng. Cách tổ chức cẩu thả, thiếu cả tâm và tầm của báo Thanh Niên cũng góp phần làm hỏng hình ảnh của Thủ tướng”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng mặc áo mưa dự khán và phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng mặc áo mưa dự khán và phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Bình luận về bức hình trên, facebook có tên Huu Tu Nguyen cho biết thêm, tôi nhớ Chiến dịch tình nguyện Hè 2012 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lúc đó là Phó Thủ tướng cũng tới dự. Khi chúng tôi bố trí ô che do trời mưa chú chủ động lấy mũ tai bèo và kêu không cần để tránh che tầm mắt các bạn thanh niên phía dưới, nhờ vậy đoàn đại biểu không ai dùng ô, các bạn thanh niên được tham dự trọn vẹn chương trình. Chương trình khát vọng trẻ lần này ban tổ chức đã sơ xuất do mưa quá to xử lý không khéo gây phản cảm. Suy nghĩ cá nhân tôi thấy kể cả không che ô mà mặc áo mưa lên sân khấu thì Thủ tướng cũng không nề hà (cũng có lần như vậy rồi).

Screenshot_2017-07-23_18-01-01Trong dòng chia sẻ ngắn trên một diễn đàn nhà báo, phóng viên Lê Hiếu khẳng định, lỗi này chắc chắn của Ban tổ chức không phải do Thủ tướng. Vậy nên, mọi bình luận mang tính chất chợ búa và mục đích bôi nhọ cá nhân, lãnh đạo, chế độ, em xin phép xóa không cần báo.

T.H 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: