Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » “Ngọn lửa” Nguyễn Bá Thanh

(Thời sự) - Nguyễn Bá Thanh đã tạo nên một hiện tượng mang tên ông và giờ đây khi đã đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Nội chính Trung ương người dân lại một lần nữa kỳ vọng ông sẽ taọ nên những dấu ấn lớn hơn.
Trong vài năm trở lại đây, người dân cả nước vui mừng chứng kiến quá trình “thay da đổi thịt” chóng mặt của Đà Nẵng, từ một thành phố mờ nhạt trong tâm trí một số người, Đà Nẵng đã vươn mình trở thành “đô thị đáng sống nhất cả nước”. Đằng sau sự thay đổi đó có một phần không nhỏ những đóng góp của ông Nguyễn Bá Thanh. Người dân biết đến ông nhiều hơn, với hình ảnh một quan phụ mẫu gần dân, một người dám nghĩ, dám nói, dám làm và làm quyết liệt. Lời nói của ông luôn đi đôi với làm, chứ không phải nói hay, nói suông cho người nghe “sướng tai, khoái nhĩ”. Quan trọng hơn là câu nào ông nói cũng hay, cũng “trúng cái bụng dân”, ông luôn đứng vào vị trí người dân để lắng nghe và nói tiếng nói của họ, với lối truyền đạt dễ hiểu, chất giọng xứ Quảng đặc sệt, thân thiện chứ không phải những lời hoa mỹ, xa hoa, khó nuốt. Đó cũng chính là lý do khiến mỗi khi nhắc đến ông thì hầu hết người dân Đà Nẵng đều tỏ lòng yêu mến, kính trọng xen lẫn tự hào. Thế mới thấy, câu nói của Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn chính xác: “Cái được lớn nhất của Đà Nẵng trong thời gian qua là được lòng dân”.

Ông Nguyễn Bá Thanh phát biểu tại Quốc hội

Nay ông được Bộ Chính trị bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nhằm giúp Đảng, giúp dân tạo luồng sinh khí mới, góp phần đẩy lùi tiêu cực, trì trệ, xa hoa lãng phí… Dẫu biết rằng, chặng đường phía trước đối với Nguyễn Bá Thanh và các cộng sự của ông sẽ gặp không ít chông gai, thử thách nhưng mong sao Nguyễn Bá Thanh dù ở bất cứ đâu, với cương vị nào cũng luôn giữ được tác phong, đạo đức trách nhiệm vốn có của mình. Niềm tin và sự kỳ vọng của người dân với những cán bộ “có lửa” như Nguyễn Bá Thanh sẽ là động lực mạnh mẽ và điểm tựa vững chắc cho đòn bẩy phát triển kinh tế – xã hội nước ta.

Bạch Dương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: