Trường Sa Hoàng Sa » Không gian mạng » Mỹ thông qua Đạo luật Tăng cường Đối phó Tội phạm mạng cấp tiểu bang và địa phương năm 2017

(Không gian mạng) - Ngày 02/11, Tổng thống Mỹ đã ký thông qua Đạo luật Tăng cường Đối phó Tội phạm mạng cấp tiểu bang và địa phương năm 2017 (Strengthening State and Local Cyber Crime Fighting Act of 2017).

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua Đạo luật Tăng cường Đối phó Tội phạm mạng vào hôm thứ 5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua Đạo luật Tăng cường Đối phó Tội phạm mạng vào hôm thứ 5.

Dự luật được trình lên Quốc hội bởi Nghị sĩ John Ratcliffe (Texas), trao quyền cho Viện nghiên cứu Pháp y Máy tính Quốc gia (NCFI) tại bang Alabama, nơi đào tạo gần 7.000 quan chức địa phương từ 50 bang khác nhau và trên 03 vùng lãnh thổ của Mỹ.

Sau khi Hạ Nghị sĩ John Ratcliffe giới thiệu dự luật này vào tháng 03/2017, Thượng Nghị sĩ Dianne Feinstein và Chuck Grassley cũng trình lên Thượng viện một dự luật tương tự.

Nghị sĩ John Ratcliffe đã tỏ lòng cảm ơn Tổng thống Trump vì sự hỗ trợ nhiệt tình trước dự luật nhằm đảm bảo an ninh các tiểu bang của mình. Ông nhận định, các cơ quan hành pháp địa phương hiện nay còn chưa được trang bị đầy đủ để nhận diện và xử lý tội phạm mạng trong thế kỷ 21, thời đại mà hầu hết vụ án đều có phải có bằng chứng kỹ thuật số.

Thiên Lý (Lược dịch từ SC Magazine)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: