Trường Sa Hoàng Sa » Thế giới » Khai mạc Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc

(Thế giới) - Đại hội toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra trong một tuần, dự kiến chính thức khai mạc lúc 9h sáng nay, 18-10 (giờ Bắc Kinh) và sẽ khép lại vào ngày 24-10.

Khai mạc ĐH Đảng Cộng sản Trung Quốc sáng 18-10

Có 2.287 đại biểu, đại diện cho hơn 89 triệu đảng viên và 4,5 triệu tổ chức đảng cơ sở sẽ tham dự.

Thông tin này được ông Thỏa Chấn, người phát ngôn của đại hội, chính thức công bố tại cuộc họp báo chiều 17-10 tại thủ đô Bắc Kinh. Gần 3.000 phóng viên, trong đó có 1.818 phóng viên nước ngoài đã đến dự, cho thấy sự quan tâm của thế giới trước sự kiện chính trị quan trọng này của Trung Quốc.

Người phát ngôn Thỏa Chấn nhấn mạnh trong khuôn khổ Đại hội 19, dự thảo chiến lược phát triển cho 5 năm tới sẽ được trình ra. Dự thảo này là một phần trong nỗ lực tiếp tục cải tổ của Trung Quốc mà theo lời ông Thỏa là “xuyên suốt, rõ ràng” song song với việc mở cửa với thế giới.

Về cuộc chiến chống tham nhũng, người phát ngôn họ Thỏa nhận định dù đây là nhiệm vụ khó khăn, song Trung Quốc đã xác định sẽ không có vùng cấm. Vị này cũng nhấn mạnh chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” do Chủ tịch, Tổng bí thư Tập Cận Bình phát động sẽ “luôn luôn được nối tiếp”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: