Trường Sa Hoàng Sa » Không gian mạng » Ít nhất 3.500 vụ tấn công mạng trong vòng 1 tháng tại Anh

(Không gian mạng) - Với hơn 5,5 triệu vụ vi phạm mỗi năm, tội phạm mạng đã trở thành loại tội phạm phổ biến nhất tại Anh. Sở Cảnh sát TP London cho biết con số trên còn có thể cao hơn trong thực tế.

Ít nhất 3.500 vụ tấn công mạng trong vòng 1 tháng tại Anh - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Thanh tra Gary Miles (đứng đầu Cơ quan Chống gian lận công nghệ Falcon) cảnh báo một trong những quảng cáo lừa đảo phổ biến nhất trên mạng là bán hoặc cho thuê các tài sản ảo. Ngoài ra, người dùng còn có thể bị lừa qua các trang hẹn hò trực tuyến và email, lấy cắp thông tin trên mạng xã hội bằng virus hoặc bằng các thủ đoạn tinh vi hơn. Và “chỉ trong 1 tháng, chúng tôi đã nhận được 3.500 thông tin trình báo của các nạn nhân và còn rất nhiều trường hợp chấp nhận bị lừa đảo”.

Tháng trước, một băng nhóm gồm 7 người do Jonathan Boorman (32 tuổi) cầm đầu bị bắt vì sử dụng thông tin cá nhân đánh cắp từ ngân hàng của hàng trăm sinh viên để lập các hợp đồng di động với tổng giá trị lên đến 2 triệu bảng Anh.

Theo đội điều tra tội phạm có tổ chức Anh, mô hình kết hợp giữa đội ngũ cảnh sát chuyên nghiệp và cộng tác viên đến tại nhiều ngân hàng trong việc điều tra các vi phạm kinh tế cần được nhân rộng. Thậm chí, họ còn muốn bổ sung nguồn nhân lực tại các trường đại học. Người đứng đầu cơ quan này, ông Mick Gallagher cho rằng: “Chúng tôi luôn bí mật theo dõi các trang web để đảm bảo sự an toàn của TP London. Tuy nhiên, loại tội phạm này ngày càng trở nên phức tạp buộc chúng tôi luôn cảnh giác để nâng cao phương thức đối phó. Ngoài ra, an ninh mạng cần được coi trọng như an ninh cá nhân. Một trong những biện pháp phòng, tránh đơn giản là truy cập trang web nhận diện an toàn và độ khó của mật khẩu”.

(Theo Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: