Trường Sa Hoàng Sa » Thời sự » Hình ảnh Công an nhân dân trong lòng nhân dân

(Thời sự) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2013), ngày 15/8/2013, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo cao cấp của Bộ Công an và các đoàn viên, thanh niên ưu tú tiêu biểu trong Công an nhân dân.

Tại buổi gặp mặt long trọng này, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài phát biểu quan trọng. Toàn văn như sau:

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8) và Quốc khánh 2/9; hôm nay, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ công an và đoàn viên, thanh niên Công an ưu tú để thiết thực kỷ niệm  68 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi nhiệt liệt chào mừng và xin gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí cán bộ Công an lão thành, các đồng chí đại biểu khách quý và toàn thể các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí!

Trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng ta như đang được sống trong không khí hào hùng của mùa Thu tháng Tám lịch sử. Chúng ta bồi hồi tưởng nhớ đến đồng bào, đồng chí, trong đó có hàng ngàn, hàng vạn  anh hùng liệt sĩ công an đã dũng cảm hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Đó là Anh hùng liệt sĩ Bùi Thị Cúc, đội viên Công an xung phong tỉnh Hưng Yên đã dũng cảm mưu trí cùng đồng đội tiêu diệt tên phòng nhì Pháp Doãn Nhi, bị địch bắt cắt vú, chặt hai tay, rạch nát thân thể, nhưng vẫn không hề khai báo, giữ vững khí tiết của người Công an cách mạng cho đến hơi thở cuối cùng, được Bác Hồ tặng Sáu chữ vàng “Sống anh dũng, chết vẻ vang”; Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, đội viên Công an xung phong quận Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa khi ra pháp trường đã hiên ngang nhìn  thẳng vào họng súng của kẻ thù, hát vang bài Tiến quân ca, hô to “Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm! Việt Nam độc lập muôn năm!” làm kẻ thù khiếp sợ;  Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Lợi, chiến sĩ Tổ điệp báo A13, Công an Hà Nội đã để lại con thơ nơi quê nhà, bình thản xách va ly thuốc nổ, hy sinh để đánh đắm Thông báo hạm A-mi-ô-đanh-vin của Pháp ở vùng biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, tiêu diệt hơn 200 tên địch; Anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Văn Uân, Cảnh sát khu vực Đồn Công an số 23, khu Hai Bà Trưng, Hà Nội đã xông pha trong bom đạn Mỹ, dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình cứu dân bị nạn; Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Cược, Đội trưởng đội trinh sát Ban An ninh tỉnh Bình Thuận đã mưu trí, dũng cảm diệt nhiều tên ác ôn khét tiếng, anh dũng hy sinh, hỗ trợ nhân dân nổi dậy phá ấp chiến lược của địch; Anh hùng liệt sĩ Trần Văn Hoàng, Đại đội trưởng Ban bảo vệ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định đã dũng cảm chiến đấu tiêu diệt địch, hy sinh quên mình để bảo vệ an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Ban An ninh Trung ương cục miền Nam; Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thành Tấn, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã anh dũng chiến đấu chống tội phạm hình sự đặc biệt nguy hiểm, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân; Anh hùng liệt sĩ Lê Thanh Á đã mưu trí, dũng cảm  hy sinh, bắt tội phạm cướp tài sản để bảo vệ tài sản xã hội chủ nghĩa… Và, còn biết bao anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu hy sinh, lập nên những chiến công xuất sắc.

 Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Tấm gương chiến đấu, hy sinh và những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã trở thành bức tượng đài bất tử cùng núi sông đất nước, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của Công an nhân dân,  xây đắp và củng cố niềm tin yêu, sự gắn bó của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Tôi rất tự hào và vui mừng được gặp lại các đồng chí cán bộ Công an lão thành đã từng lăn lộn trên các chiến trường năm xưa, nay tóc đã bạc mà vẫn tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, nhiều đồng chí mặc dù tuổi cao, sức khỏe giảm, nhưng rất tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh; luôn theo dõi sát tình hình và có nhiều ý kiến đóng góp rất sâu sắc, đầy trách nhiệm, góp phần quan trọng vào sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 68 năm qua, lực lượng Công an nhân dân hôm nay và mai sau luôn trân trọng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước và xây dựng lực lượng Công an nhân dân không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.

Những thành tích, chiến công và sự lớn mạnh trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân được làm nên từ công lao và những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an qua các thời kỳ cách mạng. Truyền thống đoàn kết, thống nhất, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng anh dũng hy sinh, cống hiến, yêu thương đồng chí, đồng đội của các thế hệ cha anh luôn là niềm tự hào, tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an học tập, noi theo.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an, tôi trân trọng ghi nhận, tri ân những chiến công, thành tích, công lao và sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong 68 năm qua.

Thưa các đồng chí!

Đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới trong bối cảnh thế giới và khu vực đang thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó dự báo. Các thế lực thù địch, phản động tăng cường chống phá với nhiều phương thức, thủ đoạn thâm độc, xảo quyệt; tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp; đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự rất nặng nề, trong đó lực lượng Công an nhân dân đóng vai trò nòng cốt.

Để hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, chúng ta phải luôn tự hào, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân; luôn rèn luyện, hun đúc bản lĩnh chính trị vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức; đồng thời phải nghiêm túc nhìn nhận và khắc phục những việc làm chưa tốt, thậm chí sai phạm, tiêu cực, vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, uy tín, danh dự và hiệu quả công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân.
Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an phải luôn suy nghĩ, mình đã, đang và sẽ làm gì để đền đáp công ơn trời biển của Đảng, của Bác Hồ, của các thế hệ cha anh đi trước, của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh Công an nhân dân. Trong tâm khảm, chúng ta mãi mãi ghi nhớ sự hy sinh oanh liệt của biết bao đồng chí, đồng bào trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chỉ tính từ năm 1930 đến năm 1945, bốn tổng bí thư, hầu hết các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã anh dũng hy sinh. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ Công an đã không quản khó khăn, gian khổ đi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho cách mạng, đã có hàng vạn cán, bộ chiến sĩ anh dũng hy sinh hoặc cống hiến một phần xương máu cho Tổ quốc. Là công cụ chuyên chính vô sản của Đảng, Nhà nước và nhân dân, chúng ta nguyện luôn luôn kiên định lập trường chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, “chỉ biết còn Đảng là còn mình”, như lời đồng chí cố Tổng Bí thư Lê Duẩn căn dặn.

Thưa các đồng chí!

Do điều kiện hoàn cảnh lịch sử của đất nước, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tướng lĩnh của Công an nhân dân hầu như không có; nhiều đồng chí cán bộ, lãnh đạo công an từ chiến trường trở về với cuộc sống đời thường còn gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng không hề đòi hỏi quyền lợi, mà vẫn tiếp tục có những đóng góp hữu ích cho quê hương, đất nước.

Hiện nay, trong lực lượng Công an chúng ta có hàng trăm sĩ quan cấp Tướng, hàng chục nghìn sĩ quan cấp Tá. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng thời thể hiện sự lớn mạnh, trưởng thành của toàn lực lượng, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm nặng nề cho mỗi tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao Công an nhân dân phải thực sự là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc trên cương vị công tác của mình; giữ gìn “đạo” của người làm Tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy (Trí – Dũng – Nhân – Tín – Liêm – Trung), phải là tấm gương và chỗ dựa tin cậy cho cán bộ, chiến sĩ dưới quyền để không hổ thẹn với các thế hệ cha anh đi trước, để xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước, Ngành và nhân dân đã dành cho mình. Toàn lực lượng Công an nhân dân phải đề cao trách nhiệm, lòng tự trọng và danh dự của Công an nhân dân trong công việc chuyên môn hằng ngày, trong từng việc làm cụ thể để giữ gìn uy tín và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Bên cạnh những thành tích, chiến công, việc làm tốt, nghiêm túc nhìn nhận, chúng ta còn có những cán bộ, chiến sĩ có những việc làm chưa tốt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân. Điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an cần kiên trì rèn luyện, tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, thực hiện tốt phương châm gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân; đẩy mạnh các hoạt động giúp dân, thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, thực hiện đúng lời dạy của Bác: “Những việc gì có lợi cho nhân dân thì phải hết sức làm, những việc gì có hại cho nhân dân thì phải hết sức tránh”.

Thực hiện lời Bác dạy, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an trên từng cương vị công tác của mình, cần có nhiều hơn nữa những việc làm thiết thực, đậm tính nhân văn để phục vụ nhân dân, bắt đầu từ những việc làm dù nhỏ, thường ngày của Công an nhân dân, song luôn được nhân dân và dư luận xã hội đánh giá cao, như Cảnh sát giao thông giúp đỡ các cụ già, trẻ em qua đường; Cảnh sát quản lý hành chính đến từng bản, làng để giúp dân làm chứng minh thư; Cảnh sát khu vực đến từng hộ dân đến nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; Cảnh sát hình sự tận tâm, tận lực điều tra, khám phá tội phạm để trả lại tài sản của nhân dân bị kẻ gian trộm cắp; Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy quên mình chiến đấu với giặc lửa để cứu tính mạng, tài sản của nhân dân; Cảnh sát cơ động giúp dân vượt qua thiên tai, bão lụt; cán bộ, chiến sĩ an ninh đến từng buôn, làng biên giới, hải đảo thực hiện ba cùng: “cùng ăn, cùng làm, cùng bàn công chuyện cách mạng”, giúp dân tăng gia sản xuất, xóa đói, giảm nghèo…

Cán bộ, chiến sĩ công an, nhất là lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp phải là người làm công tác dân vận giỏi, thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân dân, có cơ chế kiểm tra, giám sát, đánh giá tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ do mình quản lý, trước hết ở các bộ phận thường xuyên quan hệ, tiếp xúc và giải quyết công việc liên quan đến lợi ích hằng ngày của nhân dân. Trên cơ sở đó điều chỉnh, cải tiến, đổi mới lề lối làm việc sao cho thuận lợi cho nhân dân, qua đó làm cho nhân dân ngày càng tin yêu, quý mến, giúp đỡ lực lượng Công an. Trong công tác, chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ công an phải luôn dựa vào dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đề cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ cương, kỷ luật; kiên quyết chống bệnh hữu khuynh, vô cảm, né tránh, vô trách nhiệm trước yêu cầu chính đáng của nhân dân. Chủ động và tích cực khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, yếu kém làm tổn hại đến mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với Công an.

Công an nhân dân phải kiên quyết trấn áp kẻ địch, đồng thời bảo vệ nhân dân, đảm bảo sự bình yên cho mọi người dân phấn khởi, sống yên vui, lành mạnh, tin yêu Đảng, tin yêu chế độ, yêu mến Công an. Chỉ có như vậy mới có thể cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân quan tâm, giúp đỡ lực lượng Công an.

Phải làm sao để các tầng lớp nhân dân là cánh tay nối dài, là tai mắt giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự. Muốn vậy, phải luôn gần gũi với người dân, học cách ứng xử với nhân dân sao cho lễ phép, chân thành. Còn nhớ, trong bài nói chuyện tại Hội nghị tổng kết công tác Cảnh vệ tháng 2-1962, Bác đã nhắc nhở về thái độ của Công an đối với nhân dân: “Cũng vì mục đích bảo vệ Bác nên các chú không muốn để đồng bào đến gần, cho nên đã xô đẩy đồng bào. Thái độ thế là không tốt. Đồng bào và các cháu nhi đồng muốn đến gần Bác. Nhưng các chú thì lại không muốn. Nó có mâu thuẫn, nhưng phải làm thế nào? Mình là dân chủ. Bác cũng như các chú, đều nói là phục vụ nhân dân. Cho nên phải khéo tổ chức, nếu không khéo tổ chức thì xô đẩy cũng không được; cho nên, phải làm thế nào để vừa bảo vệ được Bác, vừa không xô đẩy đồng bào”. Người Cha già của dân tộc vừa thông tuệ cổ kim vừa xử lý rất tinh tế cả những chi tiết dù nhỏ nhặt nhất của cuộc sống đời thường. Lời dạy của Bác nhắc nhở chúng ta phải thực sự gần dân, dựa vào dân và luôn luôn có cách ứng xử văn hóa, lễ phép với nhân dân.

Chúng ta đều biết rằng sức mạnh của Công an nhân dân còn thể hiện ở chỗ là một tổ chức có kỷ luật thép. Vì vậy, cần tiếp tục xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, lễ tiết, tác phong, điều lệnh nội vụ, một lòng, một dạ phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân và coi đây là giải pháp có tính quyết định, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công an. Ở đâu, nơi nào có kỷ cương, kỷ luật, có sự đoàn kết, thống nhất, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, thì ở đó, đơn vị đó phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; còn ở đâu, ở nơi nào, kỷ cương, kỷ luật bị buông lỏng, lãnh đạo, chỉ huy không gương mẫu, thì ở đó, không hoàn thành nhiệm vụ chính trị…

Từng cán bộ, đảng viên, trước hết là lãnh đạo, chỉ huy công an các cấp phải tự giác gương mẫu làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, tự kiểm điểm, soi lại mình, đơn vị mình, không sợ khuyết điểm, không ngại nói đến khó khăn, tiêu cực, ngược lại cần thấy hết những khó khăn, tiêu cực, thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế, kể cả sai lầm để khắc phục, sửa chữa. Thực tế cho thấy, khi chúng ta nhận thức rõ về những hạn chế, thiếu sót và thực sự cầu thị, có biện pháp khắc phục, sửa chữa thì nhân dân và dư luận sẽ đồng tình, ủng hộ. Bác Hồ đã dạy: “Trong nội bộ, công an cũng phải phê bình nhau. Đối với người không sửa được thì phải tẩy trừ ra khỏi ngành kẻo để lại thì con sâu làm rầu nồi canh. Phải làm thế nào cho được lòng dân, phải thực sự giúp đỡ dân trong công việc chứ không phải là lối ngoại giao qua loa. Có như thế thì người  dân mới tích cực trở lại giúp đỡ Công an”.

68 năm qua, việc tự phê bình trước dân của lực lượng Công an ở cơ sở đã trở thành nền nếp. Gần đây, Công an tỉnh Hải Dương nghiêm túc kiểm điểm, kịp thời nhận lỗi, có biện pháp khắc phục do xử lý sai vụ tạm giữ bạch tuộc, được dư luận và nhân dân đồng tình, là một ví dụ minh chứng rằng, nếu có sai sót, nghiêm túc nhìn nhận, có biện pháp sửa chữa, càng làm cho dân tin, dân yêu.

Mỗi đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Công an phải luôn chăm lo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia và thực hiện tốt phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống vì nhân dân phục vụ” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Cần phấn đấu theo hoài bão và lẽ sống cao đẹp của mọi cán bộ, chiến sĩ là thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân, lấy sự nghiệp của Đảng làm mục tiêu phấn đấu của toàn lực lượng Công an nhân dân.

Cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp phải thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thực hiện tốt chính sách hậu phương Công an, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nói chung và trong Công an nhân dân nói riêng, coi đó là trách nhiệm, đạo lý của người chiến sĩ Công an.

Lực lượng Công an nhân dân cần không ngừng đổi mới về tư duy, biện pháp công tác, tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ, khoa học, kỹ thuật và các tri thức cần thiết khác cho cán bộ,chiến sĩ. Coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân – yếu tố quyết định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần giữ vững ổn định chính trị – xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thưa các đồng chí!

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo giáo dục, rèn luyện, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thành lực lượng vũ trang trọng yếu làm nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, Nhà nước và nhân dân. Người đã để lại nhiều di huấn quý báu định hướng cho sự phát triển, trưởng thành về các mặt của lực lượng Công an nhân dân, trong đó Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân hàm chứa những giá trị tư tưởng, đạo đức nhân văn cao quý, thể hiện sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, giữa giáo dục đạo đức và tự mình nêu gương thực hành đạo đức, mãi mãi là di sản tinh thần vô giá để xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Trong buổi gặp mặt hôm nay, ôn lại lịch sử vẻ vang của Công an nhân dân, chúng ta nguyện phát huy truyền thống, tích cực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc, trật tự, an toàn xã hội, kế thừa các thế hệ cha anh đi trước, thực sự xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; xây dựng hình ảnh Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Kính chúc các đồng chí Công an lão thành, các bác, các cô chú, các anh chị và toàn thể các đồng chí luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc, thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn!

(MPS)

Tiêu đề được BBT đặt lại

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: