Trường Sa Hoàng Sa » Xã hội » Hậu Giang tiêu hủy 150 cuốn lịch để bàn in sai bản đồ Việt Nam

(Xã hội) - 150 cuốn lịch để bàn của Công ty TNHH Giấy Lee & Man in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị thu hồi và tiêu hủy. Chiều nay (09/05), Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang xác nhận 150 cuốn lịch để bàn của Công ty TNHH Giấy Lee & Man tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị thu hồi và tiêu hủy.

hau giang tieu huy 150 cuon lich de ban in sai ban do viet nam hinh 1

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Theo ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang: Vụ việc xảy ra hồi đầu năm nay. Khi đó với mục đích giới thiệu về hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, Công ty Giấy Lee & Man đã đăng ký nhận 150 cuốn lịch để bàn do Tổng bộ từ Trung Quốc gửi sang qua đường bưu phẩm để tặng khách hàng chủ yếu ở Hậu Giang và lưu hành nội bộ công ty nhân dịp đầu năm mới.

Do sơ suất trong khâu kiểm tra cũng như chưa nắm rõ về quy định của pháp luật, nên công ty này đã phát hành lịch để bàn có sử dụng hình ảnh, bản đồ Việt Nam thiếu chủ quyền Quốc gia đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Sau khi phát hiện sai phạm của Công ty, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các ngành hữu quan yêu cầu Công ty Giấy Lee & Man báo cáo giải trình về xuất xứ, con đường nhập lịch về Việt Nam. Đồng thời, cung cấp số lượng, danh sách các đơn vị mà công ty đã trao tặng, thống kê số lượng còn lại gửi về Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND huyện Châu Thành.

Bên cạnh đó, cũng đề nghị Công ty thu hồi các ấn phẩm lịch sai phạm và gửi về Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông theo đúng số lượng. Vấn đề này cũng đã được Sở báo cáo về Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành.

Trao đổi với phóng viên VOV trong ngày hôm nay, bà Trần Thị Xuân Trang- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cũng cho biết sau khi tiêu hủy số lịch trên, Sở cũng đã có văn bản yêu cầu Công ty Lee&Man viết cam kết trong thời gian tới thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật. Thông tin về vụ việc này cũng đã được đăng tải trên Cổng thông tin của Sở.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: