Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tái cơ cấu bộ phận an ninh mạng thuộc NHS

(Chính trị) - Thứ Hai, ngày 11/12, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nhằm tổ chức lại nhiệm vụ an ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (NHS).

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tái cơ cấu bộ phận an ninh mạng thuộc NHS

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tái cơ cấu bộ phận an ninh mạng thuộc NHS

Theo dự luật, Bộ phận Quản lý Chương trình và Bảo vệ Quốc gia (NPPD) trong NHS sẽ được nâng cấp thành Cơ quan Bảo vệ Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng, hoạt động độc lập và chịu trách nhiệm đảm bảo mạng lưới liên bang cùng cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ trước các mối đe dọa mạng và tấn công vật lý.

Những nỗ lực an ninh mạng của NHS gần đây đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi cơ quan này là đơn vị tiên phong trong việc liên hệ với các quan chức tiểu bang và địa phương để bảo vệ cơ sở dữ liệu và cơ sở hạ tầng bầu cử trước các cuộc tấn công mạng.

Dự luật là kết quả sau nhiều tháng các nhà lập pháp Điện Capitol và quan chức Mỹ thảo luận về triển vọng của việc tái cơ cấu NPPD. Trước đó, Chủ tịch Hội đồng An ninh Nội Địa Michael McCaul đã giới thiệu đến Quốc hội một dự luật tương tự nhưng không được đưa ra bỏ phiếu. Tại thời điểm đó, các nhà lập pháp và quan chức Mỹ chưa thống nhất được cách tổ chức và hoạt động của cơ quan mới này.

Trong suốt thời gian soạn thảo, ông McCaul cho biết, dự luật sẽ giúp NPPD thực thi quyền hiện tại một cách hài hòa và hiệu quả hơn, trong khi vẫn đạt được tiêu chí của NHS là một tổ chức hoạt động độc lập, tập trung nâng cao các nhiệm vụ an ninh mạng và an ninh cơ sở hạ tầng quan trọng.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: The Hill)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: