Trường Sa Hoàng Sa » Kinh tế » Giá vàng trong nước tăng ngược chiều với giá vàng thế giới

(Kinh tế) - Vàng trong nước đã thoát khỏi mức đáy của 9 tháng và tiếp tục tăng giá vào sáng nay, trong khi thị trường thế giới đang đi xuống.

Thị trường trong nước sáng nay tiếp tục diễn biến ngược với thế giới. Trong khi giá quốc tế vẫn đi xuống, các doanh nghiệp lại đẩy niêm yết lên cao. Cụ thể, tại TP HCM, vào đầu ngày giá bán vàng SJC đứng ở 41,68 triệu đồng, cao hơn khoảng 100.000 đồng so với sáng qua. Đến 9h27, niêm yết bán đi lên tiếp và đứng ở 41,75 triệu đồng. Chiều bán ra cũng tăng nhẹ lên 41,6 triệu đồng, cao hơn nhiều so với mức đáy của 9 tháng ở 41 triệu đồng lập hôm thứ tư.

Giá vàng giảm kéo nhiều người đến cửa hàng để mua vàng miếng.

Giá vàng giảm kéo nhiều người đến cửa hàng để mua vàng miếng.

Còn tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI đưa chiều bán vàng lên 41,8 triệu đồng, tăng 130.000 đồng so với đầu ngày và cao hơn 220.000 đồng so với sáng qua. Vào thời điểm thị trường xuống đáy của 9 tháng hôm 9/5, đông đảo người dân, nhà đầu tư đã đi mua vàng miếng. Có doanh nghiệp cho biết trong một ngày, họ giao dịch được cả nghìn lượng, thay vì chỉ vài trăm lượng vàng như mấy ngày trước đó. Sáng hôm qua, vàng trong nước tăng giá nhẹ khiến đà mua chững lại.

Trong khi giá vàng nội đang đi lên, thị trường giao ngay châu Á vừa giảm hơn 6 USD. Cụ thể, tính đến 9h41 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.587 USD, mất 6 USD so với mở cửa. Đà giảm liên tiếp của thị trường vàng 5 tuần gần đây đã thổi bay hầu hết nỗ lực tăng giá hồi đầu năm.

Khảo sát của Bloomberg cho thấy giới chuyên gia không mấy chắc chắn về xu hướng tăng tuần tới, với 14 trên 32 người được hỏi nghiêng về giả định này. Tuy nhiên, số người dự báo giá giảm còn ít hơn, chỉ 10 trên 32 người.

Tuần vừa rồi, thị trường có lúc rơi xuống mức thấp nhất trong 4 tháng ở 1.578.50 USD một ounce. Vàng yếu thế khi chỉ số Dollar Index tăng điểm 8 ngày liên tục. Giới đầu tư tỏ ra đang chuộng tiền mặt hơn để bảo vệ tài sản trước thông tin Hy Lạp có thể phải ra khỏi Liên minh châu Âu. “Khi nhà đầu tư lo lắng, họ sẽ mua đôla Mỹ, còn vàng thường đi ngược chiều với tờ bạc xanh. Với diễn biến hiện nay, kể cả khi vàng có đi lên thì đó cũng chỉ là cú phục hồi ngắn hạn trước khi tiếp tục đi xuống”, chuyên viên đến từ ngân hàng châu Âu Societe Generale nhận định.

Tuy nhiên, giá vàng hạ lại khiến nhu cầu mua nữ trang tại Ấn Độ những tuần gần đây tăng gần như gấp đôi năm ngoái, tính theo mức trung bình trên ngày. Còn tại Trung Quốc, lượng vàng nhập khẩu từ Hong Kong tăng gần gấp 6 lần lên 135.500 kg trong quý một vừa rồi.

Theo (vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: