Trường Sa Hoàng Sa » Chính trị » Chủ tịch huyện đi học bằng xe biển xanh: “Việc đưa đón là cần thiết” (!)

(Chính trị) - Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, UBND huyện Phú Tân vừa có báo cáo về vụ xe biển xanh đưa đón Chủ tịch huyện Phú Tân đi học cao học tại trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng.

Báo cáo của UBND huyện Phú Tân do ông Trần Minh Huyện – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân – ký, cho biết, ông Võ Trường Giang (Chủ tịch UBND huyện Phú Tân) có đi học tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh Sóc Trăng. Một vài lần ông này được Văn phòng HĐND-UBND huyện điều xe biển xanh đưa đón đi học.

Nội dung báo cáo cho rằng, việc đưa đón này mang tính cần thiết, không thường xuyên và được sự chỉ đạo, chấp thuận từ Thường trực Huyện ủy.

Báo cáo cũng nêu, lần gần đây nhất vào sáng ngày 5/4/2017, do cơ quan có việc cần Chủ tịch UBND huyện về giải quyết gấp nên có bố trí xe lên rước ông Võ Trường Giang về. Khi xe lên đậu trước cổng trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng thì bị báo chí ghi hình, đưa tin.

 Chiếc xe biển xanh đưa rước Chủ tịch huyện đi học.

Chiếc xe biển xanh đưa rước Chủ tịch huyện đi học.

Như Dân trí đã phản ánh, thời gian gần đây, người dân sống quanh khu vực trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng phản ánh có chiếc xe biển xanh mang biển kiểm soát 69A-0377 thường xuyên xuất hiện ra vào trường này từ năm ngoái đến nay.

Sau khi một số cơ quan báo chí đăng tải nội dung chiếc xe trên chuyên đưa đón Chủ tịch UBND huyện Phú Tân đi học cao học tại trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng, ngày 7/4, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Cà Mau đã có công văn “hỏa tốc” đề nghị UBND huyện Phú Tân báo cáo vụ việc để Sở này làm cơ sở báo cáo cơ quan chức năng và cung cấp thông tin cho báo chí.

Mới đây, sau khi biết được nội dung báo cáo của UBND huyện Phú Tân như nói trên, một số người dân sống cạnh trường CĐCĐ tỉnh Sóc Trăng phản ánh, chiếc xe biển xanh này thường xuyên xuất hiện chứ không phải là “không thường xuyên”. Cụ thể, gần đây nhất là xuất hiện liên tiếp vào ngày 3/4 và 5/4.

Để chứng minh lời nói của mình là sự thật, một người dân đã cung cấp ảnh được chụp theo thời gian cho thấy, chiếc xe có xuất hiện vào ngày 3/4.

 Người dân cung cấp bức ảnh chứng minh đã chụp hình chiếc xe biển xanh vào ngày 3/4.

Người dân cung cấp bức ảnh chứng minh đã chụp hình chiếc xe biển xanh vào ngày 3/4.

Trả lời báo chí trước đó, ông Võ Trường Giang lúc thì cho rằng có việc gấp cần xử lý nên xe mới lên rước, lúc lại nói vì là ngày nghỉ lễ nên tài xế lên rước…

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongsahoangsa.info
Xem thêm: